Phát hiện mới nhất: Dùng nhiều dầu thực vật có thể gây đau lưng

authorNgọc Nga 06:19 08/08/2018

(VietQ.vn) - Một phát hiện mới đây cho thấy sử dụng nhiều dầu thực vật có thể gây ra tình trạng đau lưng.

Đau lưng là một tình trạng phổ biến nó có thể là do một chấn thương nhỏ, cách ngồi hoặc cách nằm không đúng tư thế. Nhưng chế độ ăn uống cũng là một nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Sử dụng dầu thực vật có thể gây ra đau lưng

Sử dụng nhiều dầu thực vật khi nấu ăn có thể dẫn đến viêm đốt sống gây đau lưng. Ảnh: Daily Express

Theo cảnh báo của Texas Spine Clinic (một trung tâm chỉnh hình hàng đầu San Antonio, Mỹ), sử dụng dầu thực vật khi nấu ăn có thể dẫn đến viêm trong cơ thể. Viêm là một nguyên nhân cơ bản gây đau lưng bao gồm viêm đốt sống.

Ở dầu thực vật giàu axit béo omega 6. Khi có nhiều omega 6 hơn omega 3 trong cơ thể, nó có thể dẫn đến phản ứng viêm. Điều này có thể gây ra đau lưng ở một số người

Texas Spine Clinic khuyến cáo: “Nếu bạn bị đau lưng, thì điều quan trọng là phải tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng có thể giúp bạn chữa lành nhanh hơn. Mặt khác, ăn các loại thực phẩm không lành mạnh có thể làm chậm quá trình chữa bệnh."

Đôi bàn tay thâm đen như 'xác ướp' chỉ vì một vết xước nhỏ trong khi bắt cua(VietQ.vn) - Đôi bàn tay của người đàn ông 60 tuổi đã bị thâm đen như 'xác ướp' chỉ vì bị một vết xước nhỏ gây hoại tử khi bắt cua.

“Hầu hết các loại thực vật có nhiều axit béo omega 6. Các axit béo này không phải là xấu. Tuy nhiên, khi có nhiều axit béo omega 6 trong cơ thể hơn so với axit béo omega 3, điều này có thể gây ra phản ứng viêm. Nếu bạn chọn sử dụng dầu thực vật trong khi bạn đang nấu ăn thì bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ của nó". Texas Spine Clinic phân tích

Đơn vị này cũng khuyến cáo, những người thường xuyên bị đau lưng nên xem xét về việc sử dụng dầu thực vật. Dầu ô liu là một trong những loại dầu lành mạnh nhất để nấu ăn, nên xem xét sử dụng loại dầu này.

Ở Anh, loại đau lưng phổ biến nhất là đau lưng dưới. Với căn bệnh này thì không cần phải lo lắng, trước hết có thể sử dụng thuốc giảm đau chống viêm. Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp. Nên đến gặp bác sỹ nếu bị đau lưng và tê quanh bộ phận sinh dục hoặc khó đi qua nước tiểu, đau ngực hoặc sưng ở lưng.

Thanh Vân (Theo Daily Express)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang