Phát hiện một số mảnh kim loại lớn trên mặt biển

author 20:40 10/03/2014

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, lúc 17 giờ 8 phút, theo thông báo của Cơ quan Kiểm soát không lưu Hong Kong, một máy bay trên đường hàng không L642 đã báo cáo với Trung tâm Kiểm soát đường dài Hong Kong nhìn thấy một số mảnh kim loại lớn trên mặt biển xung quanh tọa độ 09043’N-107025’E.

Phát hiện một số mảnh kim loại lớn trên mặt biển

Mảnh kim loại nghi là cửa sổ của chiếc máy bay

Tọa độ một số mảnh kim loại lớn cách biển Vũng Tàu 60 km về phía đông nam.
 
Ngay sau đó, Cảng vụ Vũng Tàu đã thông báo đến Bộ đội biên phòng, các lực lượng cứu hộ tìm kiếm cứu nạn và tàu thuyền của ngư dân đang hoạt động trên vùng biển này để xác minh, triển khai tìm kiếm.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo chính thức, vào lúc 15 giờ 20 phút chiều nay, 10/3, lực lượng tìm kiếm đã vớt được vật thể nghi là phao cứu sinh.

Tuy nhiên, xác nhận ban đầu, đây chỉ là nắp cuộn cáp đã đóng rêu lâu ngày. 
 
Thông cáo mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam cho hay: Vào khoảng thời gian này, Trực ban Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 thông báo tàu HQ 637 báo về đã vớt được vật thể theo thông báo và yêu cầu của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Malaysia ở vị trí cách đảo Thổ Chu 130 km về phía Tây Nam. 
 

Vật thể được xác định là nắp cuộn cáp đã đóng rêu. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn yêu cầu tàu HQ 637 giữ vật thể tìm được, chụp ảnh gửi về Sở chỉ huy. Hiện, công tác tìm kiếm vẫn đang khẩn trương được tiến hành.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang