Phát hiện nền nhà nơi sản xuất của Cty CP bánh ngọt Anh Hòa không sạch sẽ
Sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để sản xuất thực phẩm bị phạt thế nào?
Sử dụng bao bì đóng gói thực phẩm không đạt chất lượng phạt thế nào?
Cơ sở bánh trung thu sử dụng thiết bị 'bẩn' sẽ bị phạt nặng
Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành số 2 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Trung ương do ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP Tết Trung thu trên địa bàn Hà Nội.
Đoàn kiểm tra sản phẩm bánh Trung thu của công ty Anh Hòa. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
Đoàn đã kiểm tra Công ty cổ phần bánh ngọt Anh Hòa (địa chỉ tại số 55, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân). Tại thời điểm kiểm tra,công ty đã xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, giấy xác nhận kiến thức ATTP, hợp đồng cung cấp nguyên liệu sản phẩm, hồ sơ công bố phù hợp với quy định về ATTP.
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn phát hiện nhân viên còn không đeo khẩu trang, nền nhà chưa được sạch sẽ khi sản xuất, trứng bị vỡ và trứng lành vẫn để lẫn vào nhau…
Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) yêu cầu cơ sở cần khẩn trương khắc phục những tồn tại nêu trên, cải tạo và nâng cấp khu sản xuất, tập huấn cho nhân viên về công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Các địa điểm bán bánh trung thu của Công ty cổ phần bánh ngọt Anh Hòa tại Hà Nội gồm: 38 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm; 78 Láng Hạ, Đống Đa; 9 Trần Thái Tông, Cầu Giấy; 429 Âu Cơ, Tây Hồ; 55 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân; 48 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng; 580 Trường Chinh, Đống Đa; 15 Kim Đồng, Hoàng Mai; 80 Ngọc Lâm, Long Biên; 219 Khâm Thiên, Đống Đa; 130 Lò Đúc, Hai Bà Trưng
Trên website http://banhngotphap.vn/ của Công ty cổ phần bánh ngọt Anh Hòa, với mặt hàng bánh trung thu có giá thấp nhất là 35.000 đông/bánh 90g và 50.000 đồng/bánh 120g. Các loại hộp to gồm từ 3 bánh đến 8 báng có giá dao động từ 140.000 đồng/hộp đến hơn 600.000 đồng/hộp.
Minh Châu