Phát hiện số lượng 'khủng' nội tạng lợn bẩn, chuyển màu đen

author 18:16 07/03/2019

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng Quảng Ninh đã phát hiện và tiêu hủy 117 thùng xốp chứa dạ dày lợn và lòng lợn ướp muối, trong đó có hàng chục thùng hàng đã chảy nước, chuyển màu đen với tổng trọng lượng hàng hóa trên 11 tấn.

Các thùng hàng không có dấu kiểm dịch thú y, thùng xe không có tem niêm phong kẹp chì. Ảnh: ĐVCC.

Lực lượng quản lý thị trường Lạng Sơn vừa phối hợp với Đội cảnh sát giao thông và Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đình Lập kiểm tra xe ô tô BKS 98C-112.71, sơ mi rơ moóc 98R-009.50 lưu thông trên quốc ộ 4B hướng Quảng Ninh đi Lạng Sơn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 117 thùng xốp chứa dạ dày lợn và lòng lợn ướp muối, trong đó có hàng chục thùng hàng đã chảy nước, chuyển màu đen. Tổng trọng lượng hàng hóa là trên 11 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Văn Chiến (trú tại xã Giang Sơn Đông, Đô Lương, Nghệ An) đồng thời là chủ hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Các thùng hàng không có dấu kiểm dịch thú y, thùng xe không có tem niêm phong kẹp chì. Lái xe khai nhận, toàn bộ số nội tạng lợn này được mua gom trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh rồi mang đi các tỉnh tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ hàng hóa và xử lý hành vi vi phạm theo qui định của pháp luật.

Hà Nội: Tiêu hủy tại chỗ 114 kg giò dương tính với hàn the(VietQ.vn) - Đội 6 Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.Hà Nội phối hợp với Thanh tra Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan kiểm tra cơ sở sản xuất giò và thu giữ, buộc tiêu hủy tại chỗ 114 kg giò dương tính với hàn the.

Thanh Minh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang