Phát hiện và xử lý hàng loạt vụ vi phạm về kinh doanh khẩu trang y tế

author 15:41 21/02/2020

(VietQ.vn) - Do dịch Covid – 19 bùng phát trên diện rộng, việc ngăn chặn triệt để mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn phòng dịch nguồn hàng cung cấp vẫn hạn chế.

Theo đó, một số đối tượng vẫn lợi dụng tình hình này để kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, bán giá cao hơn so với niêm yết hoặc nhập lậu, nhằm ngăn chặn hiện tượng này, lực lượng QLTT đã đẩy mạnh kiểm tra, xử lý. Cụ thể ngày 20/2, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra, giám sát 56 vụ, trong đó xử lý 34 vụ với số tiền xử phạt 28,6 triệu đồng. Số hàng hóa tạm giữ là 431.300 chiếc khẩu trang. Tính từ ngày 31/1 đến ngày 20/2, số vụ kiểm tra, giám sát, xử lý của lực lượng QLTT là 4.782 vụ.

Tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 19/2, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh) kiểm tra Chi nhánh Công ty TNHH Khải Nam, địa chỉ 363-365-367 đường Hùng Vương, Phường 9, Quận 5. Chi nhánh nhận vận chuyển khẩu trang cho các chủ hàng đến Mộc Bài, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, Chi nhánh Công ty không xuất trình được hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc xuất xứ của 119 thùng khẩu trang (406.650 cái). Đội lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng để xử lý theo quy định. Cùng ngày, Đội QLTT số 10 kiểm tra cửa hàng kinh doanh trang thiệt bị vật liệu, dụng cụ y - nha khoa Tuyết Hà, địa chỉ 38 đường Nguyễn Giản Thanh, Phường 15, Quận 10. Qua kiểm tra, Đội phát hiện cơ sở kinh doanh 3.440 chiếc khẩu trang chưa xuất trình được có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc xuất xứ. Đội cũng lập biên bản tạm giữ số hàng trên để xử lý theo quy định.

Hay tại Hà Nam, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nam) cũng thu giữ gần 3.000 khẩu trang y tế không có nhãn hàng hóa và không xuất trình được hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc, xuất xứ.

Bảo Linh

Tăng cường sản xuất khẩu trang cung ứng cho thị trườngĐeo khẩu trang là một trong những biện pháp được ngành y tế khuyến cáo nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh covid-19 trong cộng đồng. Thế nhưng, mặt hàng khẩu trang luôn trong tình trạng khan hiếm nên nhiều doanh nghiệp dệt may trong tỉnh Khánh Hòa đã tạm dừng các đơn hàng may mặc thời trang để chuyển sang sản xuất khẩu trang vải nhằm tăng năng suất, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang