Phát ngôn của Thủy Tiên về SEA Games nhận phải ứng trái chiều

author 10:55 26/08/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, ca sỹ Thủy Tiên bất ngờ đăng trên trang cá nhân status dài về SEA Games gây tranh cãi trong cộng đồng.

Báo Vnexpress đưa tin, chiều 25/8, nữ ca sĩ Thủy Tiên đăng trên trang cá nhân status dài bày tỏ thắc mắc khi thấy nhiều người vẫn quan tâm tới SEA Games. Theo cô, SEA Games chỉ là giải đấu hội làng cho các nước Đông Nam Á tự sướng với nhau. Trong khi đó, giải vô địch quốc gia V-League quan trọng hơn mà phải ngưng lại để chờ các cầu thủ thi SEA Games. 

Thủy Tiên gây tranh cãi với phát ngôn SEA Games. Ảnh Tri thức trực tuyến

 

Theo báo Tri thức trực tuyến, nữ ca sĩ cho rằng người ta đánh giá nền bóng đá mạnh hay yếu là ở đội tuyển quốc gia. Đội tuyển quốc gia muốn mạnh thì phải trông chờ vào câu lạc bộ với giải đấu cao nhất quốc gia đó. Ví dụ ở Việt Nam có VLeague.

Theo cô, giải vô địch quốc gia của một đất nước là quan trọng nhất, là nơi cung cấp và tạo ra các cầu thủ giỏi nhất cho một đất nước.

Thủy Tiên thắc mắc tại sao một giải đấu hội làng như SEA Games mà VFF bắt cả một giải lớn như VLeague phải ngừng 2,5 tháng để tập trung tập luyện và thi đấu cho SEA Games. Cô dẫn chứng, ở Thái Lan, đội tuyển U22 chỉ tập trung tập luyện cho SEA Games trước khi thi đấu có một tuần lễ.

Vì thế bà xã Công Vinh cho rằng các CLB Việt Nam mất 2,5 tháng không đá mà vẫn bị trả lương, lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà không để làm gì. Điều này vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí của các cầu thủ, câu lạc bộ khi thi đấu ở VLeague.

"Chưa kể, câu lạc bộ lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi do họ có quá nhiều thời gian rảnh sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện. Trên thế giới, World Cup cũng phải chờ các CLB đá xong mới cho tập trung ngắn hạn thi thố. Ở đây khổ là khổ CLB Việt Nam vừa mất người vừa mất tiền", cô nhấn mạnh.

Cẩn trọng trước cơn sốt đất quanh Bình Hưng Hòa(VietQ.vn) - Chuyên gia bất động sản khuyên mọi người nên bình tĩnh chờ có giao dịch thực để xác định đúng mức giá thị trường quanh nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Những phát ngôn của Thủy Tiên khiến fan bóng đá tranh cãi rất kịch liệt. Báo Thanh Niên đăng tải, một fan viết: "Anh Công Vinh cũng đã từng đá SEA Games đó chị. Không có cái giải "ao làng" như chị nói thì theo chị người hâm mộ Việt Nam sẽ xem cái gì đây. Nền bóng đá ao làng mà còn mãi không vô địch ao làng đó. Bầu Đức là tỉ phú cũng chỉ mơ ước cái huy chương vàng SEA Games đó chị à. Em rất thích anh Vinh. Nhưng cái "kiến thức" về bóng đá của chị cũng không được sâu rộng cho lắm nên chị đừng nói ra".

Một người khác chia sẻ: "Chị cũng nói đúng vài chỗ như tập trung quá lâu. Nhưng bảo không quan tâm đến SEA Games nữa là không được, bảo nó là cái ao làng nhưng chưa vượt được cái ao làng thì đừng hòng mơ đến châu Á, tuyến trẻ không làm tốt thì đừng nói đến đội tuyển quốc gia làm tốt được... Các tuyến U gây thất vọng một thì đội tuyển quốc gia của chồng chị gây thất vọng chả biết bao nhiêu lần đâu. Các tuyển U đã đến được châu Á, thế giới còn đội tuyển quốc gia đang ở đâu?".

Như thường lệ, nữ ca sĩ từ chối trả lời cho phát ngôn của mình trước hàng ngàn bình luận ''mổ xẻ'' của cư dân mạng ngay bên dưới.

Ninh Lan (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang