Phát ngôn việc VEC từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 xe ô tô: Yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm Phó TGĐ Nguyễn Văn Nhi

author 17:11 19/02/2019

(VietQ.vn) - VEC yêu cầu Phó TGĐ Nguyễn Văn Nhi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm trong việc phát ngôn liên quan VEC từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện giao thông.

Liên quan tới phản ánh về công tác quản lý, khai thác, thu phí tại tuyến cao tốc của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đặc biệt là việc ký, ban hành quyết định số 13 ngày 10/1/2019 của Hội đồng thành viên VEC quy định từ chối và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác, VEC vừa có văn bản do Tổng Giám đốc VEC ký đề cập việc chấn chỉnh công tác tham mưu, nâng cao trách nhiệm việc đảm bảo tính tuân thủ quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Nhi - Phó Tổng Giám đốc VEC.

Theo đó, phê bình nghiêm khắc Giám đốc Ban QLKT đã tham mưu để Phó TGĐ Nguyễn Văn Nhi ký tờ trình 3609/Ttr-VEC ngày 28/12/2018 không đảm bảo tính tuân thủ theo quy định của pháp luật; phê bình Phó TGĐ Nguyễn Văn Nhi khi không thực hiện đầu đủ ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc tại phiếu xin ý kiến ngày 28/12/2018 đối với các nội dung liên quan.

Ngoài ra, đối với việc trả lời báo chí ngày 11/2/2019 về việc VEC từ chối phục vụ vĩnh viên 2 xe ô tô trên tất cả các tuyến do VEC quản lý, khai thác, Tổng giám đốc yêu cầu Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Nhi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm trong việc phát ngôn khi chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng các văn bản quy định pháp luật liên quan đến quy định của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong quản lý khai thác, làm ảnh hưởng đến uy tín, năng lực của VEC và gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Đơn vị cấp nước lý giải gì về hóa đơn tiền nước gần 24 triệu đồng/tháng?(VietQ.vn) - Qua kiểm tra phát hiện đường ống nước ngầm nhà chị Thu bị vỡ. Về đồng hồ nước, phía Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Cầu Giấy đã gửi cơ quan chức năng để kiểm định.

Đồng thời yêu cầu các Phó tổng giám đốc, các ban tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ được phân công chủ trì theo dõi, phụ trách có trách nhiệm rà soát đầy đủ toàn bộ hệ thống các văn bản, quyết định, nghị quyết được ban hành đề xuất điều chỉnh, sửa đổi bổ sung hoặc hủy bỏ. Các Phó tổng giám đốc và các ban báo cáo Tổng giám đốc trước ngày 10/3/2019.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang