Phạt tiền 3 cơ sở sản xuất bún ngâm hóa chất

author 07:19 11/08/2013

Sở Công thương TP.HCM cho biết đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 3 cơ sở sản xuất bún tươi, bánh phở, bánh hỏi, có chứa chất tinopal, acid oxalic .

 Sau khi nhận được thông tin và tài liệu về 3 cơ sở sản xuất loại thực phẩm có chứa tinopal, acid oxalic do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cung cấp, ngay trong chiều 10.8, Sở Công thương TP.HCM cho biết, họ đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với các thương nhân này. 

Theo đó, hộ kinh doanh Hoàng Thành, địa chỉ số 751/40H/15 Hồng Bàng, P.6, Q.6, bị Sở Công thương TP.HCM phạt tiền 33 triệu đồng vì có các hành vi vi phạm sử dụng phụ gia thực phẩm (Natri sulfite) thuộc danh mục được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm nhưng sử dụng vượt mức cho phép trong bánh lọt và sản xuất thực phẩm có chứa chất tinopal cấm sử dụng trong thực phẩm là bánh hỏi. 

1 cơ sở sản xuất bún trên địa bàn TPHCM

Sở Công thương TP.HCM cũng buộc cơ sở thu hồi, tiêu hủy tang vật vi phạm và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về quản lý phụ gia thực phẩm. 

Tương tự, hộ kinh doanh Phương Dung, địa chỉ số 71/486E Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, bị Sở Công thương TP.HCM phạt 30 triệu đồng vì có hành vi vi phạm sản xuất bún bò có chứa chất cấm sử dụng trong thực phẩm là tinopal. Buộc thu hồi, tiêu hủy tang vật, thực hiện đúng quy định về quản lý phụ gia thực phẩm. 

Riêng Công ty TNHH Cát Tường, địa chỉ số 38/73 Đường 50, P.14, Q.Gò Vấp, Thanh tra Sở Công thương đang tiến hành xử lý và sẽ công bố kết quả xử lý sau. Trước đó, kết quả kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (Sở Y tế) cho thấy 1 mẫu bánh phở của công ty này sản xuất có chứa acid oxalic.

Liên quan đến vấn nạn này, trước đó, UBND Quận 8 cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với chủ hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hoa, địa chỉ số 6 Đường số 4, P.4, Q.8, vì đã có hành vi vi phạm hành chính sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn và hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất thực phẩm để sản xuất, chế biến bún tươi. 

Tổng số tiền phạt cơ sở này là 52.250.000 đồng. Sở Công thương sẽ tiếp tục thông tin tình hình kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất các sản phẩm từ bột, tinh bột trên địa bàn TP.HCM.

Theo DV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang