video hot

Diễn biến bất ngờ tại phiên tòa xét xử VN Pharma nhập khẩu thuốc chữa ung thư

16:15 23/10/2017

Vietq.vn - Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H Capita 500 caplet đã có diễn tiến bất ngờ trong sáng 23/10.

Theo đó, thay vì tuyên án như dự kiến, chủ tọa phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án tại công ty VN Pharma đã quyết định trở lại phần xét hỏi để làm rõ khá nhiều tình tiết.

Người được yêu cầu xét hỏi đầu tiên là bị cáo Võ Mạnh Cường với chứng cứ cho thấy giấy ủy nhiệm của công ty Helix Canada và giấy phép hoạt động của công ty này tại Việt Nam có sự chênh lệch đến 2 năm. Với bị cáo Nguyễn Minh Hùng, Tòa làm rõ thông tin về quy trình làm hồ sơ nhập khẩu thuốc, đặc biệt là việc viết hướng dẫn sử dụng, làm mẫu mã, bao bì cho H Capita 500 caplet và khoản tiền 7,5 tỷ đồng có được do chênh lệch giá thuốc được chi cho cụ thể cho việc gì.

Tòa liên tục yêu cầu đối chất giữa các bị cáo có liên quan đến quá trình làm hồ sơ nhập khẩu thuốc H Capita 500 caplet. Tất cả những tình tiết này nhằm làm rõ kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao với bản án sơ thẩm, đồng thời xác minh làm rõ các chứng cứ được các luật sư và bị cáo trình lên Tòa phúc thẩm.

Như vậy, phiên tòa phúc thẩm vụ án tại công ty VN Pharma liên tục gây nên nhiều bất ngờ, thời gian làm việc cho đến nay đã gấp đôi so với dự kiến và sẽ còn tiếp tục kéo dài thêm.

Theo VTV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang