Trang chủ

Chất lượng sống

Phim hoạt hình Đi tìm Dory không chỉ trẻ con, người lớn xem cũng thích

author 10:25 30/06/2016

(VietQ.vn) - Phim hoạt hình Đi tìm Dory dạy chúng ta rằng mọi cuộc sống, ngay cả cuộc sống của những người không may bị khiếm khuyết, cũng rất giá trị.

Sau 3 ngày đầu công chiếu, các nhà sản xuất đã bỏ túi tổng cộng 136,2 triệu USD và “Đi tìm Dory” chính thức xô đổ kỷ lục của Gã chằn tinh tốt bụng phần 3 (121,6 triệu USD), ra mắt năm 2007, để trở thành phim hoạt hình mở màn ăn khách nhất trong lịch sử.

 

Dù vậy, giới phê bình lẫn khán giả đánh giá cao Đi tìm Dory không chỉ vì cốt truyện thú vị hay các chi tiết gây cười, sức hấp dẫn của phim còn toát lên từ những thông điệp cuộc sống ý nghĩa mà nó truyền tải.

 

Đi tìm Dory “chứa đầy những bài học cuộc sống tích cực” đối với cả trẻ em và người lớn, với những người không may bị khuyết tật hay thậm chí là các nhà xã hội học.

 

Dory bị chứng mất trí nhớ ngắn hạn và có 3 người bạn cũng ở hoàn cảnh tương tự, gồm một con cá mập bị cận thị, một cá voi beluga dường như không có khả năng định vị và một con bạch tuộc chỉ có 7 xúc tu.

 

Nhìn bề ngoài, Finding Dory dường như không có gì ngoài một kịch bản thú vị với những tình huống hài hước xoay quanh các nhân vật trên, bên cạnh cha con chú cá Nemo (người đi tìm Dory). Nhưng thực sự bộ phim chứa đựng nhiều hơn thế.

 

Cha mẹ Dory từng cảm thấy khổ sở khi họ khóc và tự hỏi con mình sẽ xoay sở trong cuộc sống như thế nào? Về phần Dory, tất nhiên, luôn phải tự đấu tranh với những nghi ngờ về chính bản thân, với ý nghĩ mình sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu đã đề ra.

 

Tuy nhiên, mọi người xung quanh luôn cổ vũ cho cô, và chính điều đó đã phần nào giúp Dory tìm được cha mẹ, những người đang tươi cười rạng rỡ với niềm tự hào và phấn khích vì nhận ra con mình có thể tự hoàn thành một thử thách khó khăn như vậy.

 

Hành trình Dory trải qua chưa bao giờ dễ dàng, nhưng việc nhân vật này vẫn vượt qua các khiếm khuyết của bản thân, để chứng minh rằng những người không tin tưởng cô đều sai lầm là bài học giá trị mà trẻ em ở mọi lứa tuổi có thể học hỏi.

 

Nhiều khán giả sẽ bật cười khi thấy cứ 3 giây Dory lại quên hầu hết mọi việc, và trên lý thuyết, một người bị mắc bệnh đãng trí như cô sẽ không thể làm được gì, chưa nói tới một thử thách khó khăn như tìm lại cha mẹ. Nhưng trong Finding Dory, cô nàng luôn luôn tự nhủ bản thân rằng mình sẽ làm được. Trong suốt hành trình, Dory luôn tin tưởng vào bản thân và bản năng của mình chứ không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

 

Thành tích của Dory thật khó tin, nhưng cô nàng sẽ không thể làm được nếu thiếu sự yêu thương từ cha mẹ, những người đã nâng đỡ cô từng bước suốt thời thơ ấu. ''Chúng ta sẽ không bao giờ quên con, Dory'' - mẹ cô cá xanh từng cam đoan với con mình khi cô trải qua khoảng thời gian khó khăn vì đã vô tình quên mất một điều quan trọng.

 

 
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang