Phố cổ Hội An mở cửa đón khách miễn phí ngày 4/12

author 07:58 27/11/2016

(VietQ.vn) - Nhân kỷ niệm 17 năm Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, du khách tới phố cổ Hội An trong ngày 4/12 sẽ không phải mua vé.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

Tin từ UBND TP Hội An cho biết, lãnh đạo thành phố vừa quyết định miễn phí vé tham quan phố cổ cho toàn bộ du khách vào ngày 4/12 tới. Đây là một trong những động thái tri ân du khách nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 - 4/12/2016).

 Du khách đến với Hội An trong ngày 4/12 sẽ được miễn phí vé tham quan. Ảnh: Tấn Việt.
 
 Cũng trong dịp này, du khách đến Hội An sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật. Dọc phố cổ có trưng bày ảnh "Cuộc sống nơi phố Hội" với các chủ đề: Hội An thành phố vàng, Hội An buổi sớm mai, con người Hội An của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn Croquevielle.

Ngoài ra nơi đây còn có triển lãm ảnh đẹp và chưa đẹp về đô thị cổ Hội An từ ngày 23/11-5/12 tại Bảo tàng Hội An, trưng bày các bức ảnh dự thi “Ảnh cưới đẹp ở Hội An” từ ngày 23/11-5/12, trên đường Bạch Đằng đoạn giáp với Chùa Cầu, trưng bày ảnh về Di sản văn hóa thế giới đã đạt được giải quốc gia, quốc tế diễn ra từ ngày 1-5/12 tại Vườn tượng Hội An, trưng bày sản phẩm dự thi “Cuộc thi sáng tác sản phẩm mộc lưu niệm thành phố Hội An lần thứ IV năm 2015” từ ngày 1-4/12 tại nhà 46 Nguyễn Thái Học, TP Hội An, tổ chức giải chạy việt dã truyền thống “Vì Di sản văn hóa thế giới Hội An” vào lúc 8h ngày 4/12 tại Quảng trường Sông Hoài...

 Chuỗi sự kiện lần này là dịp để Hội An tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của Khu di sản đến với du khách trong và ngoài nước. Ảnh: Võ Rin.

 Giá vé tham quan khu phố cổ hiện nay là 80.000 đồng với du khách trong nước và 120.000 đồng với du khách nước ngoài. Mỗi vé có thời hạn trong 24 giờ, có giá trị tham quan cảnh quan chung khu phố cổ và tự chọn 3 trong 21 điểm tham quan theo sơ đồ hướng dẫn, cùng với các hoạt động nghệ thuật, trò chơi dân gian. Du khách dưới 16 tuổi được miễn phí vé.

Thông qua chuỗi sự kiện này, chính quyền Hội An mong muốn đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Hội An với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng vì sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa và phát triển du lịch bền vững cho tương lai.

 

Trần Huyền (t/h)

5 đặc sản nhất định nên mua làm quà khi du lịch Huế(VietQ.vn) -Đến với Huế bạn không những được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên non nước hữu tình, mà có nhiều lựa chọn để mang về nhà cho người thân món quà ý nghĩa.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang