Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu

authorHòa Dương 05:42 04/03/2017

(VietQ.vn) - Ngày 3/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) do ông Michael Bahren, Chủ tịch EuroCham làm trưởng đoàn.

Tham dự đoàn còn có Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ Bruno Angelet và một số doanh nghiệp hàng đầu của châu Âu tại Việt Nam.

Trong buổi tiếp, Chủ tịch EuroCham khẳng định cam kết của EuroCham trong việc hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp châu Âu gắn kết với nền kinh tế Việt Nam.

Việc công bố Sách Trắng là một hoạt động quan trọng của EuroCham nhằm thực hiện cam kết này. Đây là năm thứ 9 EuroCham công bố Sách Trắng tập hợp các đánh giá, phân tích và khuyến nghị của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Ấn phẩm này phản ánh mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng khuôn khổ pháp lý và phát triển môi trường kinh doanh tại Việt Nam, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nói riêng cũng như xã hội nói chung.

Chủ tịch EuroCham cũng cho biết, trong cuộc khảo sát gần đây của EuroCham đối với 950 thành viên về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, các nhà đầu tư châu Âu đều bày tỏ sự lạc quan về thị trường Việt Nam và mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư.

 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) do ông Michael Bahren, Chủ tịch EuroCham làm trưởng đoàn. Ảnh: VGP

 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) do ông Michael Bahren, Chủ tịch EuroCham làm trưởng đoàn. Ảnh: VGP

Một trong những nhân tố chính cho sự lạc quan này chính là việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU sẽ được ký kết và có hiệu lực vào năm 2018. EuroCham cũng cam kết thông qua các thành viên là các doanh nghiệp hàng đầu châu Âu sẽ tích cực ủng hộ và thúc đẩy nhanh quá trình phê chuẩn Hiệp định này tại các nước thành viên.

Chủ tịch EuroCham cũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã duy trì các hoạt động đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài.

EuroCham cũng nêu một số phương hướng hoạt động trong thời gian tới, trong đó có việc tăng cường kết nối với các địa phương Việt Nam và cùng với các dự án của Liên minh châu Âu thúc đẩy các doanh nghiệp châu Âu, trong đó có các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào tìm hiểu các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao vai trò và hoạt động của EuroCham trong thời gian qua như là cầu nối giữa Chính phủ Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đang kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, cũng như là cơ quan tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp châu Âu trong quá trình phát triển tại Việt Nam.

Song hành cùng với nhiều chương trình hỗ trợ của Liên minh châu Âu dành cho Việt Nam, EuroCham và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã đóng vai trò tích cực thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và các nước châu Âu.

Top 3 con giáp cần đề phòng đại họa trong tháng 3/2017(VietQ.vn) - Xem tử vi theo con giáp tháng 3 năm 2017 được nhiều người quan tâm. Dưới đây là top 3 con giáp cần đề phòng đại họa trong tháng 3 năm 2017.

Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của EuroCham trong nhiều năm xuất bản Sách Trắng về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Quyết tâm của Chính phủ Việt Nam là xây dựng “Chính phủ kiến tạo, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp; quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, minh bạch, hiệu quả; nói không với tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”, vì vậy, ấn phẩm này là những ý kiến tham khảo hữu ích cho các bộ, ngành của Việt Nam.

Phó Thủ đề nghị EuroCham và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để Việt Nam trở thành thị trường đầu tư hấp dẫn, các doanh nghiệp châu Âu ngày càng gắn kết vào nền kinh tế Việt Nam và tăng cường các mạng lưới sản xuất kinh doanh có liên kết chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Hòa Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang