Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao

authorNhung Anh 06:00 25/09/2016

(VietQ.vn) - Ngày 24/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao tại TP. Đà Nẵng nhân dịp Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ một số quốc gia, Tổ chức Du lịch Thế giới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, thể thao và đại diện nhiều bộ, ngành Trung ương, địa phương trong cả nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh sau Tuyên bố Barcelona 2001 do Tổ chức Du lịch Thế giới và Ủy ban Olympic Thế giới phát động, sự gắn kết thể thao và du lịch trở thành hai động lực rất quan trọng đối với phát triển, mang lại lợi ích cho rất nhiều quốc gia, người dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao (Ảnh: TTXVN) 

Được đánh giá là ngành kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ nhất của nhiều quốc gia, du lịch hiện đang đóng góp khoảng 10% GDP và 4% kim ngạch xuất khẩu toàn cầu. Tương tự, thể thao được nhìn nhận là ngành công nghiệp giải trí số 1 thế giới, đang có sự phát triển nhanh hơn so với các ngành khác.

“Thông qua du lịch, thể thao và sự kết hợp này, mọi người, mọi du khách cùng có cơ hội vươn lên vượt qua chính mình, khám phá thế giới, cùng nhau chinh phục những đỉnh cao mới để có một cuộc sống ý nghĩa hơn”, Phó Thủ tướng nói.

Khẳng định định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, Phó Thủ tướng tin tưởng những kinh nghiệm, bài học được chia sẻ tại hội nghị sẽ tiếp thêm động lực để Việt Nam xây dựng và triển khai chương trình phát triển du lịch mới, trong đó du lịch-thể thao cũng là một hướng phát triển sản phẩm hết sức quan trọng.

Hình ảnh Hà Nội 'đau thương' lụt lội sau trận mưa lớn, nhiều tuyến đường tắc nghẽn(VietQ.vn) - TP. Hà Nội lại trở nên "lụt lội" sau một trận mưa lớn kéo dài khoảng 30- 45 phút khiến giao thông đi lại của người dân thủ đô trở nên vô cùng khó khăn.

“Du lịch và thể thao không chỉ đơn giản là những nhịp cầu nối liền giao lưu giữa con người, giữa các dân tộc mà sẽ là “xa lộ” lớn để các dân tộc đến với nhau nhanh hơn, gần hơn, đem đến hòa bình, thịnh vượng cho thế giới”, Phó Thủ tướng nói.

Các tham luận tại Hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận những nội dung lớn về phát triển du lịch, thể thao. Hội nghị sẽ kết thúc với việc thông qua Tuyên bố Đà Nẵng về du lịch và thể thao vì sự phát triển bền vững, là văn kiện chính thức của Tổ chức Du lịch Thế giới nhằm thu hút sự quan tâm của các chính phủ, điểm đến, doanh nghiệp, người dân và cộng đồng trong việc xây dựng và thực thi các chính sách thu hút đầu tư thúc đẩy phát triển du lịch và thể thao.

Cùng ngày, bên lề Hội nghị quốc tế về du lịch và thể thao, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp ông Taleb Rifai, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO).

Nhung Anh 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang