Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ làm giả 800 giấy kiểm định thủy sản

author 07:05 26/07/2016

(VietQ.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ NN&PTNN khẩn trương làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân bán giấy kiểm định thủy sản.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về việc làm giả công văn, cấp chứng nhận trái phép cho hơn 800 sản phẩm thức ăn thủy sản tại Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản (thuộc Tổng cục Thủy sản).

Theo báo chí đăng tải, hơn 800 sản phẩm gồm 668 sản phẩm dùng cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản và 140 sản phẩm thức ăn thủy sản không đảm bảo chất lượng đã được lưu hành trên thị trường bằng cách mua giấy phép lưu hành từ Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản.

Trong 2 năm từ năm 2013-2015, nhiều sản phẩm kém chất lượng, thậm chí độc hại, đã nằm trong danh sách các sản phẩm không được phép lưu hành, lừa dối nông dân trên cả nước đã được Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản "bán" cho những người có yêu cầu. Chính việc làm này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm thủy sản cũng như làm lũng đoạn công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận trong lĩnh vực này.

 Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi bán giấy kiểm định không đúng quy định

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, có hình thức xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm.

Đồng thời công bố công khai các sản phẩm không bảo đảm chất lượng và có biện pháp xử lý kiên quyết không để lưu hành các sản phẩm sai quy định và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8.

Trước đó, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có kết quả xử lý cán bộ liên quan đến tố cáo sai phạm xảy ra tại Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản.

Theo đó, Tổng cục Thủy sản đã khai trừ đảng, cách chức đối với ông Bùi Đức Quý, Vụ trưởng Vụ nuôi trồng thủy sản. Ông Quý cũng là nguyên Giám đốc Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản.

Kẻ nhắn tin bắt cóc, đòi quan hệ tình dục với mẹ bé gái phạm tội gì?(VietQ.vn) - Bằng giọng điệu ỡm ờ, kẻ ở đầu dây bên kia nói sẽ sớm cho mẹ con chị Lân đoàn tụ, với điều kiện người phụ nữ này phải cho gã… quan hệ tình dục!
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang