Phó tổng giám đốc Ninh Văn Quỳnh bị bắt không ảnh hưởng tiêu cực đến PVN

authorĐỗ Thu Thoan 05:47 02/09/2017

(VietQ.vn) - Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chiều 1/9 khẳng định, Phó tổng giám đốc Ninh Văn Quỳnh cùng nhiều cán bộ của Tập đoàn bị cảnh sát điều tra bắt không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của PVN.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Dẫn thông tin theo báo Thanh Niên, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) chiều 1/9 đã có thông cáo báo chí liên quan đến việc cơ quan công an vừa tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh, Phó tổng giám đốc (nguyên Kế toán trưởng PVN) và một số nguyên cán bộ tập đoàn về tội danh cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

pho-tong-giam-doc-ninh-van-quynh-bi-bat-khong-anh-huong-tieu-cuc-den-pvn

Ông Ninh Văn Quỳnh, Phó tổng giám đốc PVN. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Cụ thể, theo Zing, ngày 31/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố 5 bị can về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Đó là Nguyễn Xuân Sơn (sinh năm 1962), Ninh Văn Quỳnh (sinh năm 1958), Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm (cùng sinh năm 1955) và Vũ Khánh Trường (sinh năm 1954). Các quyết định khởi tố đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Trong số những người bị khởi tố, Ninh Văn Quỳnh và Nguyễn Xuân Thắng bị bắt tạm giam để điều tra.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) trong giai đoạn trước đây. Cho tới nay, PVN đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của PVN.

pho-tong-giam-doc-ninh-van-quynh-bi-bat-khong-anh-huong-tieu-cuc-den-pvn

Việc Phó tổng giám đốc Ninh Văn Quỳnh bị bắt không ảnh hưởng tiêu cực đến PVN. Ảnh: Zing

Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, PVN đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh; đồng thời tổ chức phân công lại cho các nhân sự trong Ban lãnh đạo PVN để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và Bộ ngành giao nhằm đảm bảo ổn định trong Tập đoàn.

Theo Zing, PVN mong muốn được dư luận chia sẻ, cảm thông với những khó khăn khách quan và chủ quan của PVN trong thời gian qua và tiếp tục ủng hộ tập thể người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bắt giam phó TGĐ PVN liên quan đến sai phạm tại Oceanbank(VietQ.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Ninh Văn Quỳnh, hiện là Phó TGĐ PVN cùng các đồng phạm về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ sai phạm tại Oceanbank, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN), Ninh Văn Quỳnh (nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó tổng giám đốc PVN); Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường (nguyên thành viên Hội đồng thành viên PVN) đã có hành vi Cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào Oceanbank.

Giai đoạn 2009-2011, PVN khởi động hàng loạt khoản đầu tư thông qua các công ty thành viên, trong đó không ít dự án đến nay thua lỗ lớn, bị cơ quan chức năng chỉ ra nhiều sai phạm.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang