Phòng ngừa ung thư hiệu quả với một số loại gia vị nhà bếp

author 06:43 23/03/2015

(VietQ.vn) - Việc phòng ngừa ung thư sẽ trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn khi sử dụng gia vị và các loại thảo mộc trong các bữa ăn hàng ngày, không chỉ giúp cho hương vị các món ăn thêm hấp dẫn mà còn có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe.

Nhiều chuyên gia sức khỏe khẳng định, việc phòng ngừa ung thư sẽ trở nên hiệu quả, dễ dàng khi sử dụng những gia vị dưới đây trong các bữa ăn hàng ngày.

Quế

Ngừa ung thư dễ dàng từ quế và các sản phẩm có chứa hương vị quế

Phòng ngừa ung thư từ quế và các sản phẩm có chứa hương vị quế

Thêm nửa muỗng cà phê bột quế vào bột yến mạch hoặc sữa, cà phê của mỗi sáng là một việc làm tích cực cho sức khỏe. Quế ngoài hương vị thơm ngon còn có khả năng chữa bệnh rất lớn.

Bên cạnh đó, nếu muốn điều tiết lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, hãy dùng nửa muỗng quế 2 lần/ngày giảm triglycerides và cholesterol trong máu lên đến 30%.

Gừng

Gừng làm giảm đau và sưng ở những người thường bị viêm khớp. Đây cũng là thứ gia vị tuyệt vời để giảm buồn nôn và kiểm soát trạng thái nôn nao. Gừng có thể giúp loại bỏ các vấn đề dạ dày, và giảm chứng đau nửa đầu hiệu quả.

Không những thế, gừng có tác dụng rất tốt trong phòng ngừa ung thư. Dùng gừng và các sản phẩm làm từ gừng, cùng với thuốc chống buồn nôn theo đơn sẽ đem lại sự dễ chịu cho dạ dày bệnh nhân ung thư, theo báo Giáo Dục Việt Nam.

Củ nghệ

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh sức mạnh tuyệt vời của nghệ trong việc chống lại ung thư. Hoạt chất curcumin có trong nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống lại sự phát triển cả các tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu đang xem xét tới vai trò của các sản phẩm chiết xuất từ nghệ trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư đại tràng, tiền liệt tuyến, ung thư vú và da.

Tỏi

Tỏi chứa hàm lượng lưu huỳnh cao và là nguồn cung cấp axit amin, hydrat cacbon, flavonoit, xê-len, tất cả những chất này đều có lợi cho sức khỏe. Hợp chất allicin trong tỏi tạo nên mùi đặc trưng của tỏi và được giải phóng khi tỏi được bóc, nghiền.

Tỏi có thể chống lại ung thư theo nhiều cách, trong đó bao gồm cơ chế ức chế nhiễm khuẩn và ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư, sửa lỗi DNA, giết chết tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng, ăn nhiều tỏi làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy, và ung thư vú.

Cây bạc hà

Phòng ngừa ung thư hiệu quả với cây bạc hà

Phòng ngừa ung thư hiệu quả với cây bạc hà

Trà bạc hà được sử dụng để làm giảm đau trong dạ dày, đồng thời cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn. Bạc hà cũng giúp giải quyết các vấn đề như tiêu chảy, chướng khí đầy hơi và hội chứng ruột kích thích.

Các nhà nghiên cứu khẳng định bạc hà có khả năng giảm đau dạ dày, cải thiện chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, đẩy lùi chứng đầy hơi. Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư, bạc hà còn giúp trị cảm lạnh, đau họng, xoang, nhiễm trùng đường hô hấp, theo báo Kiến Thức.

Nếu tiến trình điều trị ung thư khiến  bị đau dạ dày, hãy thử uống một tách trà bạc hà. Có thể dùng những sản phẩm có sẵn trên thị trường hoặc tự pha trà. Đun sôi lá bạc hà khô với nước hoặc cho những lá bạc hà tươi vào nước sôi, để trong vài phút rồi uống sẽ có tác dụng không ngờ.

Kim Trang (T/h) 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang