Tính bậc cầu thang để trong nhà gặp 'Sinh', tránh 'Lão, Bệnh, Tử'

author 18:43 22/09/2015

(VietQ.vn) - Cầu thang có tác dụng rất lớn đến cấu trúc của căn nhà và có ý nghĩa trong phong thủy. Đây là nơi dẫn nguồn sinh khí trong nhà nên cần chú ý từ vị trí, kết cấu đến cả số bậc thang.

Sự kiện: Phong thuỷ

Theo phong thủy, cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng trong nhà mà còn là nơi lưu thông các dòng chảy năng lượng. Vì vậy, nếu đầu cầu thang xông thẳng ra cửa chính sẽ như một chiếc miệng mở to, đẩy hết sinh khí ra khỏi nhà. Gia chủ sống trong ngôi nhà như vậy sẽ khó tích tụ tài lộc. Phong thủy cầu thang có ảnh hưởng lớn đến việc gặp "Sinh", tránh "Lão, Bệnh, Tử" trong nhà. 

Nếu thiết kế nhà như vậy thì có thể chắn bình phong, đặt gương phản chiếu hay bày chậu cây, chuông gió trước cửa nhà. Nếu nhà dùng cầu thang xoắn cũng làm rối loạn khí trường, ức chế các dòng chảy quanh co.

Cách tính số bậc có ảnh hưởng lớn đến phong thủy cầu thang

Cách tính số bậc có ảnh hưởng lớn đến phong thủy cầu thang 

Hơn nữa, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt. Một điều rất cần thiết là số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử” như các nhà Phong thủy vẫn quan tâm.

Cách tính bậc được tính theo số bước chân lên xuống từ điểm đầu tới điểm cuối của cầu thang trong nhà. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ chỗ này cũng được tính là một bậc. Số bậc thang trong nhà nên rơi vào cung “sinh” trong "sinh, lão, bệnh, tử" là tốt nhất.

Số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức 4n+1Số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức 4n+1

Bậc đầu tiên là Sinh, bậc thứ hai là Lão, bậc thứ ba là Bệnh, bậc thứ tư là Tử, bậc thứ năm lại là Sinh... và cứ thế tiếp tục lại là các bậc "Lão", "Bệnh", "Tử". Như vậy, số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức: 4n+1, trong đó "n" là số lần chu kì lặp lại.

Tuy vậy, trong cuộc sống không có điều gì là hoàn hảo. Sinh khí quá vượng khiến gia chủ không gánh được sẽ hóa thành sát khí. Chẳng hạn như nếu ngôi nhà có năm tầng mà chủ nhà bố trí cả bốn cầu thang đều có 21 bậc để vào cung "Sinh" thì sẽ "Tử". Trên đời nếu đã có "Sinh" thì sẽ có "Tử". Nếu đếm tổng số các bậc thang của cả năm tầng trong nhà sẽ là 84 bậc - nơi vào cung "Tử".

Trang Mạc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang