Phong thuỷ đèn trang trí: "Phòng khách sáng phòng ngủ tối"

author 07:19 27/05/2013

(VietQ.vn) - Khi trang trí cho ngôi nhà mới, khi chọn đèn trang trí nhiều người thường xét đến hình thức bề ngoài và chọn theo sở thích cá nhân, nhưng lại bỏ qua vai trò phong thuỷ của nó. Ít người biết rằng, đèn trang trí có phong thuỷ không tốt sẽ ảnh hưởng đến vận thế của gia đình.

Sự kiện: Phong thuỷ

<br>
 

Những người quan tâm đến phong thuỷ nhà ở đều biết đến đến câu nói liên quan đến những điều kiêng kị trong phong thuỷ Tài vị: "Tài vị ưa sáng không ưa tối". Do vậy nếu Tài vị trong nhà không đủ sáng thì có thể dùng đèn để cung cấp nguồn sáng, nhằm mục đích tăng tài vận cho gia đình. Do đó các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, nắm bắt những kiến thức liên quan đến phong thuỷ đèn trang trí, đồng thời vận dụng hợp lý bố cục của nó trong quá trình trang trí nhà cửa thì không chỉ có thể xua tan trường khí xấu tại những khu vực tối tăm trong nhà, mà còn có thể làm tăng sinh khí, nâng cao vận thế trong các phương diện như tài vận, sự nghiệp, tình cảm, sức khoẻ,... của người ở.

Khéo léo dùng đèn trang trí để tăng tài vận

Treo bóng đèn thuỷ tinh màu vàng ở trên vị trí Tài vị trong nhà có thể làm tăng tài vận của gia chủ, đặc biệt là Thiên tài vận (tức có nhiều nguồn thu nhập). Bởi vì bản thân thuỷ tinh màu vàng có năng lượng chiêu Thiên tài, lại được bóng đèn chiếu sáng nên càng có thể phát huy tối đa tác dụng chiêu tài.

Đèn trang trí làm tăng vận đào hoa

Các bạn nam nữ lớn tuổi nếu cảm thấy vận đào hoa của mình không vượng, hoặc đối tượng lý tưởng không quan tâm đến mình thì hãy treo đèn thuỷ tinh màu hồng tại vị trí Đào hoa trong nhà, lợi dụng tác dụng tăng vận đào hoa của thuỷ tinh màu hồng để năng lượng của đèn được phát huy tối đa.

 

Hoá giải sát khí trong nhà

Hoá giải trường khí xấu. Những góc tối và ẩm thấp trong nhà rất dễ khiến cho người ta có cảm giác u ám, không thoải mái, từ đó ảnh hưởng đến trường khí của cả ngôi nhà. Bạn hãy đặt một cây đèn trang trí tại đây để tạo cảm giác ấm cúng, đồng thời cũng hoá giải trường khí xấu này.

Bổ trợ cho cách cục khuyết góc. Trong các căn hộ hiện đại thường tồn tại vấn đề khuyết góc, có căn hộ thậm chí còn khuyết góc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến vận thể của người ở. Để khắc phục điều này, bạn hãy để một cây đèn trang trí có nguồn sáng mạnh để bổ trợ cho cách cục "khuyết góc".

Giảm nhẹ tác hại do bị xà ngang bắc qua. Xà ngang bắc qua là điều đặc biệt tối kỵ trong phong thuỷ nhà ở, nếu trong quá trình trang trí có thể giải quyết được vấn đề này là tốt nhất. Nếu không thể khắc phục, hoặc đã trang trí xong mới phát hiện ra điều này thì bạn hãy đặt lắp một cái đèn treo áp tường ở bên dưới xà nhà, thông qua ánh đèn chiếu hắt lên để giảm nhẹ tác hại do có xà ngang chạy qua mang lại.

Chú ý cách chọn đèn và sử dụng đèn trang trí

Đèn trang trí có thể phát huy tác dụng phong thuỷ rất tốt, nhưng nếu vận dụng không đúng cách có thể để lại không ít hậu quả đáng tiếc.

Đèn có hình dáng kỳ quái: Hình dáng của đèn trang trí tốt nhất nên chọn hình tròn hoặc hình vuông, trong phong thuỷ đèn trang trí có hình dáng kỳ quái thường mang ý xấu, và có ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

 

Ví dụ, đèn trang trí hình tròn mang ngụ ý cát tường như gia trạch ổn định, còn đèn treo hình tam giác hoặc đa giác lại có thể hình thành thế "giác sát", ảnh hưởng xấu đến tâm lý của gia chủ.

Đèn treo thẳng trên giường ngủ hoặc ghế sofa dễ hình thành thế quang sát. Lắp đèn trang trí kiểu treo ngay trên giường ngủ hoặc ghế sofa, thời gian dài rất dễ sinh bệnh suy nhược thần kinh não, ngoài ra còn có thể làm cho nữ gia chủ dễ mắc các bệnh phụ khoa.

Phòng khách tối phòng ngủ sáng, trong ngoài đảo lộn. Lý luận phong thuỷ luôn chú trọng "phòng khách sáng phòng ngủ tối", tức là nguồn sáng ở phòng khách phải đủ sáng, còn nguồn sáng ở phòng ngủ thì tối hơn. Nếu lắp đèn trang trí theo quan điểm hoàn toàn ngược lại thì có thể sẽ mang đến hậu quả khôn lường.

Đèn chiếu sáng ở phòng khách quá tối có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển sự nghiệp của gia chủ. Đèn chiếu sáng trong phòng ngủ quá sáng thì có thể gây chói mắt, không tốt cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ.

Lâm Nhi
 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang