Cách hóa giải hướng đặt bếp phạm phong thủy

author 15:49 25/03/2016

(VietQ.vn) - Theo phong thủy nhà ở, phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng đối với ngôi nhà. Khi hướng bếp phạm vào phong thủy, gia chủ cần biết cách hóa giải.

Sự kiện: Phong thuỷ

Theo phong thủy, phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng đối với ngôi nhà, nhất là vị trí đặt bếp nấu. Bởi vì, bếp là một thiết bị giúp con người chế biến ra đồ ăn, nuôi dưỡng tất cả mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, về mặt bản chất, phòng bếp được cho rằng kìm hãm sự may mắn. Điều này có nghĩa là ngay cả khi chủ nhân có những may mắn trong căn phòng này, hoặc không thì bản thân phòng bếp sẽ “bóp nghẹt” sự may mắn theo một cách rất tự nhiên.

Hóa giải khi đặt bếp hướng Bắc những điều xấu cần tránh

Dựa theo con số bát quái của chủ nhân mà phòng bếp nằm trên một hướng tốt thì việc chuẩn bị và thưởng thức đồ ăn ở đây đặc biệt có lợi. Ngược lại, khi phòng bếp nằm ở hướng xấu, cần áp dụng một số giải pháp phong thủy để làm vị trí phòng bếp tốt đẹp lên.

Tránh bố trí phòng ngủ nằm trên phòng bếp. Nếu điều này không thể thực hiện thì phải đảm bảo vị trí kê giường ngủ không trùng với vị trí của bếp nấu. Tương tự như vậy, cố gắng không bố trí phòng ngủ, hoặc kê giường ngủ ở vị trí đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp.

Theo phong thủy nhà ở, hướng bếp có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà

Theo phong thủy nhà ở, hướng bếp có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà

Phòng bếp lý tưởng nên được bố trí ở phía sau ngôi nhà. Tránh thiết kế bếp ở phía trước và chính giữa ngôi nhà. Không nên sơn phòng bếp bằng màu đỏ. Bởi vì, bếp là nơi chứa lửa, do đó, không nên gia tăng năng lượng của lửa bằng cách sơn đỏ căn phòng.

Tây Bắc, Tây Nam và trung tâm là ba vị trí có hại đối với phòng bếp. Nếu phòng bếp nằm ở những hướng này, hãy treo một chiếc chuông gió năm thành để xua tan một số nguồn năng lượng xấu. Ví trí tồi tệ nhất đối với nhà bếp chính là hướng Tây Bắc, đặc biệt là khi sử dụng các loại khí để đun nấu. Hãy loại bỏ tất cả nến khỏi vị trí này và cố gắng chuyển sang dùng bếp điện. Ngoài ra, có thể thêm vào một tính năng nước thật lớn, chẳng hạn như một bể cá để làm giảm một phần năng lượng dư thừa của lửa.

Theo phong thủy, có một vài điều cần tuyệt đối tránh và với phòng bếp đó là không được sử dụng lửa ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Điều này có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng hoặc các vấn đề rắc rối cho người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình.

Giải pháp duy nhất trong trường hợp này là đặt một bình nước thật lớn trong phòng bếp, kích thước tối thiểu là 45x60 cm. Tuy nhiên, nó có thể khá cồng kềnh và gây cản trở nếu phòng bếp không được rộng rãi. Thay vào đó, có thể thử đặt một bể cá hoặc bình lọc nước càng gần bếp nấu càng tốt để làm giảm năng lượng của lửa tại đây.

7 vấn đề chính về phong thủy phòng bếp cần lưu ý

Nếu bếp nấu và tủ lạnh được đặt quá gần nhau, tủ lạnh sẽ làm dập tắt lửa của bếp, gây nên những khó khăn về tình hình tài chính. Trong trường hợp chúng ở cạnh nhau, đặt một chiếc thớt gỗ ở giữa chúng.

Dù là nhìn thấy hay tiếp cận được nhà vệ sinh từ phòng bếp đều là trường hợp không tốt. Nếu trường hợp này xảy tồn tại trong nhà, hãy sơn đỏ cánh cửa ra vào của nhà vệ sinh và như thường lệ, luôn nhớ đóng kín cửa ra vào mọi lúc.

Không nên đặt bếp nấu và tủ lạnh gần nhau

Không nên đặt bếp nấu và tủ lạnh gần nhau

Bếp nấu được đặt ở giữa tủ lạnh và chậu rửa bát được cho là nguyên nhân gây ra những nỗi buồn và tâm trạng nặng nề cho những người sống trong ngôi nhà đó. Một chiếc tủ bếp hoặc tủ lạnh tích trữ đồ ăn đều là phong thủy tốt và là biểu tượng của sự giàu có. Hãy giữ cho cả hai nơi này sạch sẽ một cách thường xuyên, điều này giúp làm mới năng lượng và dòng chảy của sự giàu có.

Nếu có thể nhìn thấy bếp nấu hoặc phòng bếp từ cửa trước đồng nghĩa với việc chủ nhân đang chứng kiến những cơ hội bị mất đi. Nếu bếp nấu không thẳng với cửa ra vào, nhưng lại thẳng với cửa bếp, tạo thành một đường thẳng, như thế cũng coi là vừa mở cửa đã nhìn thấy bếp. Tuy không nghiêm trọng bằng việc bếp nấu đối diện với cửa ra vào, nhưng cũng không có lợi, tốt nhất là hết sức tránh tình trạng này.

Cách khắc phục tốt nhất là chuyển bếp nấu đi chỗ khác, không thẳng với cửa ra vào hay cửa bếp. Nếu không chuyển đi được, nên treo rèm ở cửa để khắc phục.“Khóa chặt” tầm nhìn xấu này bằng cách dựng một vách ngăn hoặc đặt một chậu cây xanh bên ngoài.

Không nên bố trí phòng bếp ở phía trước của ngôi nhà vì chủ nhân có thể sẽ phải đấu tranh với các vấn đề rắc rối về cân nặng. Nếu điều đầu tiên nhìn thấy khi trở về nhà là phòng bếp thì chủ nhân có thể gặp khó khăn vì ăn quá nhiều. Hãy thử bố trí lại phòng bếp hoặc thay đổi vị trí cửa chính để hóa giải tình trạng xấu này.

Kim Trang (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang