Cách hóa giải những bất lợi phong thủy cho căn nhà cuối ngõ

author 17:09 28/03/2016

(VietQ.vn) - Theo phong thủy nhà ở, nhà cuối ngõ, cuối đường thường bị coi là hung tướng. Ngôi nhà ở đoạn cuối của ngõ cụt cũng có nhiều yếu tố không tốt.

Sự kiện: Phong thuỷ

Những ngôi nhà cuối ngõ có thể gây bất lợi cho những thành viên trong gia đình. Vị trí này bị coi là hung tướng. Thứ nhất là khi ra ngoài, các gia đình trong ngôi nhà cuối ngõ buộc phải đi qua cửa nhà người khác, rất bất tiện. Thứ hai là nguy hiểm bởi nhà ở cuối ngõ cụt nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ còn cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân.

Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác.

Theo phong thủy nhà ở, những ngôi nhà cuối ngõ được xem là hung tướng

Theo phong thủy nhà ở, những ngôi nhà cuối ngõ được xem là hung tướng

Trường hợp nhà nằm ở vị trí cuối cùng của con ngõ thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác; ngõ càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Nếu bất đắc dĩ buộc phải xây nhà ở đây, hãy ghi nhớ điều này: nhất thiết phải tính trước và lưu lại con đường thông sang nhà phía sau đề phòng nếu có hỏa hoạn còn đường thoát. 

Theo các chuyên gia phong thủy, có thể hóa giải vấn đề này bằng các thiết kế ngôi nhà hợp lý. Khi thiết kế nhà cuối ngõ nên dành một phần diện tích để làm sân trước giúp nhà có được minh đường rộng rãi, sáng sủa nhằm tích khí tốt hơn, đồng thời đây cũng là không gian giúp khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí. Nếu là mảnh đất lớn, có điều kiện thiết kế không gian, các gia đình cũng nên thiết kế khoảng sân phía sau để khí lưu thông tốt hơn nữa.

Kim Trang (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang