Cắm hoa tươi theo phong thủy rước vận may, chiêu tài

author 17:35 13/09/2015

(VietQ.vn) - Trang trí hoa tươi trong nhà là công việc được rất nhiều bà nội trợ yêu thích để làm đẹp không gian ngôi nhà. Có thể tham khảo các cách cắm hoa tươi trang trí theo phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, rước bình an cho gia đình.

Sự kiện: Phong thuỷ

Hoa tươi không chỉ làm đẹp không gian sống, nếu biết cắm hoa hợp phong thủy còn giúp gia chủ chiêu tài, nạp phúc, rước bình an. Khi cắm hoa tươi trước tiên cần phải hiểu được ý nghĩa của loài hoa đó và đặt vào những vị trí thích hợp trong nhà sẽ mang lại hiệu quả phong thủy nhà ở tốt hơn. 

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, rất nhiều người đều muốn tặng người mình yêu những bông hồng trong những dịp lễ tết hoặc ngày trọng đại. Nhưng việc cắm hoa hồng trong gia đình không giống như các loại hoa tươi khác.

Cần lưu ý, không được đặt hoa hồng vào những nơi có nhiều ánh sáng hoặc nơi có ánh mặt trời nếu không gia chủ dễ bị họa khẩu thiệt, thị phi và gặp phải đào hoa xấu. Nếu bày lọ hoa hồng vào nơi ít ánh sáng trong nhà sẽ làm tăng vận tình cảm vợ chồng. Với những người đang yêu thì tình cảm càng hòa hợp, ngọt ngào.

Trong phong thủy nhà ở, trang trí hoa tươi đúng cách sẽ giúp chiêu tài, rước lộc

Trong phong thủy nhà ở, trang trí hoa tươi đúng cách sẽ giúp chiêu tài, rước lộc

Hoa lay ơn cũng là loài hoa phổ biến được nhiều người chọn cắm trong nhà. Hoa tượng trưng cho tình cảm nhớ nhung, tình yêu, sự chân thành, trường thọ, phúc lộc và khang ninh. Với đặc điểm của loài hoa này là bên ngoài hình phễu, rộng miệng và có phần đáy nhỏ, đây là hình dáng của hung thần cho nên thường mang lại vận khí không tốt. Gia chủ không nên đặt bình hoa lay ơn ở đầu giường hoặc là đối diện với giường ngủ dễ làm bạn mất ngủ, đau đầu, thị phi hay tâm trạng buồn rầu, phiền não.

Nhưng nếu đặt ở ban công hoặc ngay nơi gần cửa chính sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Hoa lay ơn rất thích hợp giúp những người làm công việc nghệ thuật hoặc sáng tạo nâng cao trong sự nghiệp.

Hoa ly còn có tên gọi khác là hoa bách hợp, tượng trưng cho sự hòa hợp lâu bền. Với vẻ đẹp rực rỡ cùng mùi thơm nồng nàn quyến rũ vì thế đây luôn là loài hoa được yêu thích cắm trong nhà. Khi cắm hoa ly, cần ghi nhớ không được đặt bình hoa ở gần hướng chính Đông hoặc gần kim loại sẽ khiến người già trong gia đình mất ngủ thường xuyên. Vì thế hướng thích hợp đặt hoa ly là nơi gần với nước sẽ có tác dụng vượng tài và tăng thêm sự gắn bó yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. 

Trang Mạc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang