Cuộc sống vợ chồng sẽ rạn nứt nếu phạm phải những lỗi phong thủy sau

authorTrần Thanh 19:49 18/05/2017

(VietQ.vn) - Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình bạn. Người xưa quan niệm 'có kiêng có lành', dưới đây là những lỗi phong thủy bạn cần tránh để không ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Phong thủy từ nhiều năm đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tâm linh của con người. Đặc biệt, phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc, tâm lý, sức khỏe của gia đình bạn. Nếu sắp xếp và bài trí nhà ở theo phong thủy hợp mệnh, con người sẽ có sức khỏe tốt, tài vận hanh thông, lộc lá đầy nhà, sự nghiệp thăng tiến và ngược lại, nếu phong thủy xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài vận và tâm lý của các thành viên trong gia đình, đặc biệt quan hệ vợ chồng có thể cũng sẽ rạn nứt, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân. Dưới đây là những lỗi phong thủy cần tránh để hòa hợp cuộc sống hôn nhân. 

Phong thủy khu vực đang sống không phù hợp với hôn nhân

Bất kì ai cũng có ngũ hành vận lý của mình, ví dụ như Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh hoặc Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Giả sử, người Đông tứ mệnh nếu sống trong khu vực không phù hợp với bản mệnh của mình, thì từ góc độ khí trường mà nói, người đó đã mất đi một lợi thế đầu tiên đối với hôn nhân.  

Có rất nhiều khu vực do nguyên cớ phong thủy nào đó mà luôn luôn xuất hiện những hiện tượng hôn nhân giống nhau. Ví dụ, có những khu vực tỉ lệ tảo hôn cao, hay tỷ lệ sinh con trai hay con gái cao. Thậm chí, phong cách lãng mạn nổi tiếng như người Pháp, nếu sống lâu ở những nơi phong thủy không phù hợp cũng trở nên khô khan, cứng nhắc. 

Phong thủy nhà ở khiến vợ chồng lục đục  - ảnh 1

 Phong thủy nhà ở có ảnh hướng tới hôn nhân của các cặp vợ chồng (Ảnh minh họa)

Vì vậy, hãy quan sát kỹ và khảo sát kỹ khu vực đang sống, nếu thấy có những hiện tượng tương tự như vừa được kể trên thì nên chọn một nơi khác phù hợp với bản mệnh của mình, có như thế mới có thể phát triển được.

Phong thủy toàn nhà (khu nhà) đang ở

Một bí quyết rất quan trọng khi xem phong thủy chính là “bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ, phía trước có Chu Tước, phía sau có Huyền Vũ”. Tức là hai bên trái phải ngôi nhà ở có thế kháo sơn thì sẽ gần giống như đôi cánh của thần tiền giang ra ôm lấy không gian trước mặt.

Thanh Long bên trái sẽ đại diện cho Cương - Dương, tức đại diện cho chồng. Bạch Hổ bên phải sẽ đại diện cho Nhu - Âm, tức đại diện cho vợ. Nếu thế của hai bên trái phải không đều nhau, tức là ngôi nhà đang có Thanh Long ngắn, Bạch Hổ dài hoặc ngược lại, vì thế lực lượng của Âm Dương không được hài hòa. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hôn nhân. 
Phong thủy căn hộ đang ở

Một số lỗi phong thủy như: Cửa chính mở hướng không đẹp hoặc không hợp với bản mệnh. Cửa chính, phòng khách, cửa sổ thông nhau. Hay cửa chính đối với cửa chính của nhà khác. Giữa phòng bị khu nhà vệ sinh chiếm lĩnh, nhà vệ sinh và cửa nhà bếp đối nhau. Căn hộ của bạn khuyết góc, đặc biệt là khuyết góc Tây Nam hoặc Tây Bắc. Căn hộ dưới tầng hầm hoặc dưới tầng lửng… đều có ảnh hưởng xấu đến hôn nhân.

Nếu đang ở trong những căn hộ có thế phong thủy như kể trên, có điều kiện thì nên chia lại không gian sống, bố cục và phân công năng sử dụng của các phòng cho phù hợp. Ngoài ra, cũng có thể dùng các vật phẩm may mắn để hóa giải. Chỉ có cách đó mới giúp cho tình cảm vợ chồng thăng hoa, thắm thiết.

Cách bài trí trong nhà không phù hợp với hôn nhân 

Hãy kiểm tra xem trên bàn có đặt dao hay kéo không? Bệ bếp và chậu rửa có liền nhau không? Vị trí Trung Cung đặt vật gì? Phòng ngủ hướng gì? Đầu giường quay về hướng nào? Phòng ngủ thường có người cùng giới hoặc khác giới ngủ lại qua đêm không? Trong nhà treo bao nhiêu tranh, có nuôi cá vàng không? Có trồng cây hay nuôi chó mèo, chim chóc không? Những phong thủy này, nếu sử dụng không đúng đều ảnh hưởng xấu đến hôn nhân.

Phong thủy nhà ở khiến vợ chồng lục đục  - ảnh 2

 Nắm rõ được các yếu tố phong thủy sẽ trợ giúp cho cuộc sống hôn nhân của cắc cặp vợ chồng

Vì thế, bày trí những đồ gia dụng đơn giản, phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Nên bỏ đi những đồ vật có ảnh hưởng đến phong thủy hôn nhân, hôn nhân được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, nên sử dụng một số những vật phẩm may mắn chuyên trợ giúp cho vận đào hoa và tình cảm như: Ở vị trí chính giữa nhà có thể đặt một chiếc bình hoặc vật phẩm bằng thủy tinh màu hồng phấn, hoặc đặt quả hồ lô bằng đồng ở đầu giường... đều giúp vượng vận đào hoa, có lợi cho hôn nhân.

Phong thủy của căn nhà cũ mua lại 

Nếu mua lại căn hộ của người khác thì cần phải tìm hiểu rõ chủ nhân cũ của ngôi nhà này là người thế nào. Căn nhà này đã từng có chuyện gì xảy ra chưa. Nguyên do vì sao họ lại bán nhà. Thậm chí, cần phải tìm hiểu vị trí kê giường của gia chủ trước... Những thông tin này vô cùng cần thiết, nếu không thì sẽ phải gánh chịu mọi xui xẻo. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, nắm rõ được phong thủy sẽ trợ giúp được rất nhiều trong cuộc sống, thậm chí giúp điều chỉnh được cuộc sống hôn nhân.  

Những đồ trang sức đang đeo không phù hợp với phong thủy hôn nhân

Rất nhiều người yêu thích sử dụng các đồ trang sức để làm đẹp như cài trang sức tóc, xỏ khuyên, xăm trổ, đeo vòng tay, dây chuyền… Tuy về mặt thẩm mỹ sẽ không có vấn đề gì, nhưng có những vật không phù hợp với bản mệnh, sẽ dễ rước họa, thậm chí có nguy cơ tan vỡ cho hôn nhân.

Vì vậy, đầu tiên cần xem bản mệnh của mình mình thuộc hành gì trong ngũ hành, từ đó lựa chọn, sử dụng các đồ trang sức sao cho hợp lý. Điều này sẽ vừa giúp làm đẹp, vừa trợ giúp được hôn nhân.

Đặt sai phương vị phòng ngủ của các thành viên trong gia đình

Trong số các thành viên trong gia đình, phòng của trẻ nhỏ tốt nhất nên đặt ở hướng đông bởi đông phương là nơi hứng không khí tinh khôi, mát mẻ nhất vào mỗi sớm. Đặt phòng của trẻ ở vị trí này được cho là giúp trẻ khôn lớn, lanh lợi hoạt bát mỗi ngày.

Phạm 3 yếu tố phong thủy này, vợ chồng khó tránh khỏi rạn nứt - Ảnh 1.

Vị trí phòng ngủ của các thành viên trong gia đình là điều không nên tùy tiện lựa chọn. (Ảnh minh họa)

Phòng ngủ của trẻ đặt ở phương vị Càn quái (hướng Tây Bắc) trong khi phòng bố mẹ đặt ở phương Khảm (tức hướng Tây) sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, thiếu tiếng nói chung và gây ảnh hưởng xấu đến tính cách con cái.

Bếp đặt hướng Tây Bắc

Trong thuật phong thủy, chúng ta được biết có 8 phương vị bao gồm Càn, Khôn, Chấn, Ly, Khảm, Cấn, Đoài, Tốn. Trong khi đó, trong mỗi gia đình, đàn ông thường là trụ cột.

Theo cách tính toán của thuật phong thủy, nam giới thuộc về Càn quái mà Càn quái đại diện cho hướng Tây Bắc.

Chính vì lẽ đó, khi thiết kế bếp theo hướng này, sẽ gây ra hiện tượng "họa thiêu thiên môn", nghĩa là lửa sẽ thiêu rụi cung của chủ nhà, khiến cho sự nghiệp, hôn nhân, vận thế… đều dễ tiêu tan.

Việc đặt sai hướng bếp chính là liều thuốc "độc nhất" đối với hôn nhân của gia chủ.

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Giường là nơi vợ chồng đầu gối tay ấp và từ xưa đến nay, việc đặt gương chiếu thẳng vào giường là điều đại kỵ.

Theo quan niệm của phong thủy, làm như vậy sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự chung thủy của vợ hoặc chồng. Tai hại hơn có thể sẽ có kẻ thứ 3 chen ngang vào cuộc sống của hai người, phá hoại hạnh phúc hôn nhân.

Phạm 3 yếu tố phong thủy này, vợ chồng khó tránh khỏi rạn nứt - Ảnh 3.

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ là điều tuyệt đối nên tránh. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, xét về mặt trực quan, ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ làm hỏng những cuộc vui của hai vợ chồng. Đó là chưa kể đến việc "đối tác" còn có thể ngại ngùng nếu nhìn thấy mình trong gương khi ân ái.

Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang