Đặt sai vị trí bình uống nước khiến Ngũ hành tương khắc

author 15:18 22/03/2016

(VietQ.vn) - Theo phong thủy, bình nước uống mang thuộc tính Thủy, nếu đặt bình đúng vị trí có thể giúp gia chủ vượng tài vận, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sự kiện: Phong thuỷ

Bình uống nước khiến cuộc sống của con người trở nên tiện lợi hơn, nên dù trong gia đình, văn phòng hay nơi công cộng đều không thể thiếu. Tuy nhiên, khi đặt bình nước uống cần xem xét vị trí cho phù hợp, tránh những vị trí cấm kỵ, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. 

Đặt bình nước trong phòng khách

Tốt nhất là nên đặt bình uống nước ở một góc yên tĩnh trong phòng khách, như vậy tiện cho việc uống nước lúc nghỉ ngơi hoặc pha trà cho khách. Nên tránh nơi hỗn loạn, ô uế và nơi nhiều người qua lại như cửa ra vào, thùng rác hoặc điều hòa, bởi vì như vậy rất bất lợi cho tài vận.

Theo phong thủy, bình uống nước cần đặt đúng vị trí Theo phong thủy, bình uống nước cần đặt đúng vị trí 

Nếu chỉ đơn thuần xét về phương vị, thì phù hợp nhất là đặt bình uống nước ở phía Bắc, có thể nâng cao thời vận. Ngoài ra, một số phương vị khác, như phía Tây Nam có lợi cho thời vận của phụ nữ, phía Đông Nam có thể nâng cao phong vận, phía Đông có lợi cho nam giới. Duy chỉ có phía Nam, lúc tốt lúc xấu, không phù hợp đặt bình uống nước.

Cấm kỵ khi đặt bình uống nước

Không nên đặt bình uống nước ở cửa phòng khách. Từ góc độ vệ sinh, cửa ra vào người qua người lại đông đúc, không tránh khỏi bụi bặm, vi trùng và mầm bệnh. Xét về góc độ phong thủy, nước là tài, nước đặt ở cửa, dễ xung tài vận. Bình uống nước có thể đặt ở hướng song song với cửa ra vào, tức Minh Đường vị, hoặc bên cạnh ghế sofa.

Bình uống nước đặt không đúng vị trí có thể dẫn tới Ngũ hành tương khắc

Bình uống nước đặt không đúng vị trí có thể dẫn tới Ngũ hành tương khắc

Không nên đặt bình nước ở vị trí tài trong phòng khách. Thông thường, vị trí tài là đường góc đối diện cửa ra vào. Chỗ này có thể đặt một số cây xanh hoặc vật trang trí khác, nhưng không nên đặt các vật chứa nước như bình cá, bình uống nước... Nước có thể tụ tài, nhưng đặt nước ở vị trí tài có thể hóa tài, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình.

Không nên đặt quá gần máy lạnh, điều hòa, quạt gió vì chúng đều có khí lưu rất mạnh tản ra ngoài, sẽ gây ảnh hưởng tới nước của máy uống nước, khiến tài vận không ổn định, cho nên cách xa thì tốt hơn.

Tránh đặt bình nước ở trong phòng ngủ. Nguyên tắc phòng ngủ là cần sự yên tĩnh, càng ít đồ điện càng tốt để có thể giảm thiểu ảnh hưởng của các tia bức xạ từ điện tới con người.

Không nên đặt bình trong phòng bếp vì phòng bếp vốn dĩ là nơi nước lửa đầy đủ, hơn nữa diện tích nhỏ, bình uống nước để ở đó, không cẩn thận sẽ dễ tới hiện tượng xung với bàn bếp. Ngũ hành tương khắc, khó tránh ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe và vận thế của mọi người trong gia đình.

Trang Mạc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang