'Kích hoạt' tình duyên bằng cách bài trí theo phong thủy

author 19:38 28/02/2016

(VietQ.vn) - Việc sử dụng hợp lý các vật phẩm phong thủy có thể đem lại nhiều cơ hội cho những người lận đận tình duyên, tạo tâm lý vui tươi, hứng khởi.

Sự kiện: Phong thuỷ

Theo phong thủy nhà ở, chỉ cần bố trí lại đồ vật trong nhà và tác động đến từ trường xung quanh bằng các vật phẩm bài trí phong thủy, các mối quan hệ sẽ được cải thiện, tạo cơ hội phát triển chuyện tình duyên. Nhà không hợp hướng với gia chủ thì tình duyên không thể suôn sẻ nếu cứ gặp phải sự cản trở mãi. 

Cách xác định Cung Tình duyên trong phòng ngủ

Về mặt phong thủy, có nhiều cách để xác định cung Tình duyên trong một ngôi nhà cũng như trong một phòng bất kỳ. Một trong những cách đơn giản và khá hiệu quả trong việc xác định cung Tình duyên là theo quẻ khôn trong Kinh Dịch, phương vị Tây Nam chủ về hôn nhân. Phương vị này cũng chủ về tình duyên.

Theo phong thủy nhà ở, cung Tình duyên nằm ở phương vị Tây Nam thuộc hành Thổ

Theo phong thủy nhà ở, cung Tình duyên nằm ở phương vị Tây Nam thuộc hành Thổ

Để tìm ra phương vị Tây Nam trong phòng ngủ là điều khá dễ dàng. Trước hết, xác định tâm của phòng ngủ hiện tại đang sống. Ở những căn phòng khá vuông vắn thì tâm chính là giao điểm của hai đường chéo nối các góc phòng với nhau. Từ tâm của giao điểm đó chúng ta tìm ra hướng Tây Nam so với tâm điểm. Đây là cách tìm cung Tình duyên cơ bản nhất.

Lưu ý dụng cụ trong bếp

Phong thủy có quy ước, gia chủ không nhận quà tặng từ bất kỳ ai, phải tự đi mua dao. Vì nếu không sẽ làm gia đình lục đục. Những người chưa lập gia đình, đặt biệt là nếu ra ở riêng càng phải chú ý chuyện này.

Theo bài trí phong thủy, dao nên để vào chạn trên tường, vừa tránh nguy hiểm,  dưới gầm bếp, vừa tạo thế Thổ sinh Kim, có lợi cho gia chủ. Tránh đặt dao kế bên bếp, gần bếp (khoảng dưới 1,5m) vì Hỏa khắc Kim, dẫn đến dễ gây cãi vã. Bếp ngoài biểu tượng là cho của cải, còn là biểu tượng của tình cảm, đặc biệt là chuyện tình duyên. Do đó, nên tránh đặt bếp gần nước vì Thủy khắc Hỏa, dễ gây xích mích tình cảm của các cặp đôi.

Bài trí lại phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng ngủ nơi tác động đến chuyện tình duyên nhiều nhất. Vì vậy, người lận đận trong chuyện cưới xin nên treo một tấm hình chân dung của mình ở những cung tốt cho tình cảm như: Vượng trang, Thần hôn, Hoan lạc… Đồng thời, có thể sắp xếp hoa đào (giả) theo phương vị cứu tinh (9 ngôi sao trên trời), lập thành đào hoa trận, có tác dụng tăng cường may mắn và cơ hội.

Chim uyên ương là biểu tượng của tình yêu đôi lứa

Chim uyên ương là biểu tượng của tình yêu đôi lứa

Có thể đặt trong phòng ngủ một cặp uyên ương (tranh ảnh hoặc chất liệu đá thiên nhiên, loại đá có năng lượng tốt) để mang lại giấc ngủ ngon và tâm trạng vui tươi hứng khởi mỗi ngày để biểu tượng của tình cảm gắn bó khăng khít.

Chỉnh chu sắc diện

Thành ngữ có câu “mặt mũi sáng sủa” chính là quan niệm nhìn sắc diện, nhìn “thần tướng” từ ấn đường. Phong thủy chú trọng việc rửa mặt vào buổi sáng, để tăng vận may giao tiếp, phải giữ cho sắc diện luôn sạch sẽ, sáng sủa, đồng thời xua đi hắc khí trên ấn đường (khu vực trên trán, giữa chân mày). Vì khu vực này tối, đen, xám nghĩa là sức khỏe có vấn đề, đồng thời đang gặp xui xẻo. Ngược lại sẽ cho thấy vận may dồi dào, sức khỏe hưng vượng có quý nhân “phù trợ” tình duyên thuận lợi, giao tiếp dễ dàng.

Kim Trang (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang