Phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới: Dự đoán tương lai bằng việc ném giày

authorHòa Lê 06:45 20/12/2018

(VietQ.vn) - Nhiều phong tục Giáng sinh độc đáo trên thế giới vẫn đang được duy trì một trong số đó là phong tục ném giày dự đoán tương lai của phụ nữ độc thân ở Czech.

Sự kiện: Giáng sinh 2018

Phụ nữ độc thân ở Czech dự đoán tương lai bằng việc ném giày

Giáng sinh là dịp đặc biệt với những cô gái còn độc thân ở Czech. Các cô gái tin rằng, việc đứng quay lưng vào cổng nhà và ném giày qua vai sẽ dự đoán được đường tình duyên của mình trong năm tới. Nếu như mũi giày quay vào cửa thì năm tới bạn sẽ tìm được người thương hay thậm chí là đi đến hôn nhân. Nhưng nếu mũi giày quay ra ngoài thì những cô gái này sẽ tiếp tục độc thân ở năm tới.

Phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới: Dự đoán tương lai bằng việc ném giày

Giáng sinh là dịp đặc biệt với những cô gái còn độc thân ở Czech. Ảnh minh họa

Phong tục giấu chổi – Na Uy

Người Na Uy tin rằng dịp Giáng sinh trùng với thời điểm những linh hồn quỷ dữ và phù thủy đến với thế giới loài người. Do đó, các gia đình thường giấu hết các loại chổi trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, phụ nữ sẽ ẩn mình trong nhà trong khi đàn ông ra đường và bắn súng chỉ thiên để dọa các hồn ma.

Đi ăn gà rán vào Giáng sinh như người Nhật

Cũng giống như người Trung Quốc, người Nhật không có nhiều khái niệm về Giáng sinh. Tuy nhiên vì đây là một dịp lễ lớn trên toàn thế giới nên người Nhật cũng vui vẻ hưởng ứng. Ở đây, người dân tin rằng ông già Noel hay còn gọi là Santa Kurohsu theo tiếng Nhật, có một mắt sau gáy để dòm ngó những trẻ hư, còn bánh Noel thì thường được làm từ bọt biển, kem và dâu.

Đặc biệt, những năm gần đây ở Nhật Bản xuất hiện một “truyền thống” kỳ lạ, đó là đón Giáng sinh ở tiệm KFC.

Ngủ trên sàn ở Phần Lan

Người Phần Lan tin rằng vào đêm Giáng sinh, người chết sẽ lên giường của họ để nghỉ ngơi. Vì vậy, trong ngày này, họ thường chọn cách ngủ trên sàn nhà.

Phong tục Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới: Dự đoán tương lai bằng việc ném giày

Người Phần Lan tin rằng vào đêm Giáng sinh, người chết sẽ lên giường của họ để nghỉ ngơi 

Giáng sinh cũng là dịp để người dân nước này đi tảo mộ, tưởng nhớ tới những người đã khuất. Họ thường chuẩn bị các bữa ăn cho người đã mất và cùng nhau thắp nến tại phần mộ tổ tiên ở nghĩa trang trong dịp này.

Đập khúc gỗ ở Tây Ban Nha

Người dân xứ Catalonia, Tây Ban Nha có một phong tục Giáng sinh khá kỳ quặc là làm Caga Tio, một khúc gỗ rỗng có vẽ mặt và đội mũ Noel. Những con búp bê được “cho ăn” mỗi ngày với hoa quả, các loai hạt và đồ ngọt trong suốt 2 tuần.

Đến đêm Giáng sinh mọi người sẽ dùng một cây gậy để đập sao cho mọi thứ rơi hết ra. Người ta tin rằng làm như thế sẽ trừ được những điều xui xẻo.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang