Phóng viên bị hành hung, đập máy ảnh trong khi tác nghiệp

author 18:16 27/04/2014

(VietQ.vn) - Dù phóng viên Mạnh Hưng (báo điện tử Kiến Thức) tác nghiệp đúng luật Báo chí và các quy định pháp luật khác, thế nhưng anh vẫn bị nhiều đối tượng lao vào hành hung, đe dọa tính mạng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 26/4 khi nghe tin báo có vụ hỏa hoạn phía sau gara ô tô Việt Hàn (Keang Nam, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội), phóng viên Hưng đã tới hiện trường để đưa thông tin vụ việc. Tuy nhiên, trong lúc đang tác nghiệp, thì bất ngờ anh bị một nhóm người (nam, nữ; gồm 7, 8 người; trong đó có 1 nữ) chạy từ phía bên kia gara ô tô sang và đấm, tát liên tiếp vào đầu, vào mặt.

Không dừng lại ở đó, nhóm người này còn bắt phóng viên Hưng phải xóa hết những hình ảnh đã chụp, cùng các hình ảnh liên quan tới hiện trường của vụ cháy trong máy ảnh.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Tuy nhiên, khi phóng viên đang làm theo yêu cầu thì nhóm người bất ngờ giật chiếc máy ảnh trên tay phóng viên, sau đó tháo thẻ nhớ cầm đi. Trong lúc bị các đối tượng hành hung, phóng viên Hưng có nói là đang tác nghiệp đúng luật Báo chí và các quy định pháp luật khác, thế nhưng nhóm người này mặc kệ, thậm chí họ còn muốn ném chiếc máy ảnh của phóng viên xuống mương nước trước mặt nhưng phóng viên đã kịp cầm được dây máy.

Thấy vậy, các đối tượng liền lao vào giật bằng được máy ảnh  và xuống đất. Biết không thể chống lại được nhóm người hung hãn này phóng viên Hưng đã rời khởi hiện trường. Trước khi phóng viên rời đi, nhóm người này còn đe dọa nếu còn thấy anh xuất hiện ở hiện trường thì coi chừng đến tính mạng.

Theo phóng viên Hưng, lúc anh bị nhóm người cản trờ, hành hung thì tại hiện đang có rất đông người dân đứng xem, còn phía bên kia là lực lượng cứu hỏa và lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, tuy nhiên không ai dám vào can ngăn.

Sau khi bị nhóm người này cản trở phóng viên Hưng liên lạc với đồng nghiệp cùng quay trở lại hiện trường (khoảng 22h15). Tuy nhiên, lúc rời khỏi hiện trường được khoảng 100m, thì cả 2 phóng viên bị 3 nam thanh niên lao từ phía bên kia đường sang chặn đầu xe kéo người, vật cổ bắt cả hai phải xuống xe để kiểm tra. Sau khi phát hiện không có hình ảnh nào về hiện trường trong máy ảnh, điện thoại nhóm người này mới chịu cho hai phóng viên rời đi.

Ngay trong tối 26/4, phóng viên Mạnh Hưng đã đến cơ quan công an phường Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội, để trình báo sự việc.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xử lý sự việc.

Mai Tuân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang