Phóng viên bị nhốt, Đài PT-TH Đắk Lắk chưa báo cho Sở TTTT

author 17:48 27/11/2014

(VietQ.vn) - Đang tác nghiệp, nhóm phóng viên của Đài Phát thanh - Truyền hình (DRT) tỉnh Đắk Lắk bị một số công nhân của xưởng chế biến cà phê đóng cửa nhốt lại và thu Thẻ Nhà báo.

Như VietNamnet đã đưa tin, trưa ngày 26/11, nhóm PV gồm: Quốc Cường, Quốc Bảo, Thanh Hà được lãnh đạo Đài DRT cử đến tác nghiệp, điều tra về việc Cơ sở sản xuất rang xay, đóng gói cà phê bột (địa chỉ 225/12, đường Y Moan, TP. Buôn Ma Thuột) thuộc Công ty TNHH cà phê Trường Giang (TP. Buôn Ma Thuột) gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư theo đơn thư phản ánh của người dân.

phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp

Nhóm công nhân thu thẻ và nhốt nhà báo. 

Khi có mặt tại hiện trường, theo sự hướng dẫn của người dân, nhóm PV Đài DRT thâm nhập từ phía sau xưởng chế biến để thực hiện việc quay phim tư liệu.

Khi nhóm PV truyền hình tiến vào xưởng từ phía cửa sau thì bất ngờ bị công nhân trong xưởng đóng cửa nhốt lại, không cho ra ngoài. Nhóm PV xuất trình Thẻ Nhà báo đưa cho một người trong nhóm công nhân, đồng thời đề nghị được tác nghiệp theo Luật Báo chí thì bị người này thu giữ và yêu cầu không được quay phim, chụp hình. Những công nhân tại xưởng sau đó dùng điện thoại báo cho chủ cơ sở.

phóng viên bị nhốt khi tác nghiệp

Hiện trường xảy ra sự việc

Trước tình hình đó, PV Quốc Cường đã điện thoại cho một số phóng viên trên địa bàn tới hiện trường làm nhân chứng. Thấy sự có mặt của nhiều nhà báo, chủ cơ sở sau đó đã mở cửa xưởng cho nhóm PV truyền hình ra ngoài. Quá trình bị “giam lỏng” trong xưởng, nhóm PV đã kịp ghi lại hình ảnh về hành vi cản trở tác nghiệp của nhóm công nhân.

Có mặt tại hiện trường, theo quan sát của PV, mặc dù đây là cơ sở chế biến, sản xuất cà phê bột, tuy nhiên tại nhà xưởng chủ yếu là các bao bì chứa hạt đậu nành và các can nhựa chứa hóa chất không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Chiều ngày 27/11, trao đổi với phóng viên Chất lượng Việt Nam, ông Lê Hữu Thịnh, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo lời phóng viên thì báo chí đăng tải sự việc trên xảy ra vào trưa hôm 26/11 tại TP. Buôn Ma Thuột. "Đến hôm nay không thấy Đài PT-TH Đắk Lắk thông báo gì cho Sở. Tuy nhiên, thông tin từ cơ sở bảo lên cho tôi sự việc không giống như thông tin trên các báo đã phản ánh”, ông Thịnh nói. 

Viết Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang