Các bài viết tin tức mới về phụ gia thực phẩm

Cập nhật thông tin , hình ảnh, video clip về phụ gia thực phẩm mới và nhanh nhất. Đón đọc và chia sẻ bài viết về phụ gia thực phẩm trên VietQ

'Siết' quy định kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm

'Siết' quy định kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm

(VietQ.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm.

Chất nitrit có thể gây tử vong ẩn mình trong thực phẩm quen thuộc nào?

Chất nitrit có thể gây tử vong ẩn mình trong thực phẩm quen thuộc nào?

(VietQ.vn) - Nitrit và nitrat là 2 chất phụ gia chủ yếu để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe vì chúng quá độc hại.

Trehalose, phụ gia thực phẩm có thể gây ra các vấn đề về ruột

Trehalose, phụ gia thực phẩm có thể gây ra các vấn đề về ruột

(VietQ.vn) - Mặc dù nó mang lại lợi ích cho công nghiệp thực phẩm, nhưng nghiên cứu y khoa gần đây đã cho thấy rằng Trehalose, một loại đường được thêm vào nhiều thực phẩm chế biến cũng gây ra các vấn đề về ruột, nguy hiểm cho sức khỏe.

Đồ chay giả mặn: Những góc khuất kinh hoàng

Đồ chay giả mặn: Những góc khuất kinh hoàng

(VietQ.vn) - Để đáp ứng nhu cầu muốn ăn chay nhưng lại giống đồ mặn nhiều người đã sử dụng những hương liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến đồ chay.

Vạch mặt thực phẩm 'ngậm' chất phụ gia độc hại khiến trẻ ăn dễ mắc bệnh hiểm nghèo

Vạch mặt thực phẩm 'ngậm' chất phụ gia độc hại khiến trẻ ăn dễ mắc bệnh hiểm nghèo

(VietQ.vn) - Thực phẩm luôn là nguồn cung cấp dưỡng chất nuôi sống cơ thể tuy nhiên có những loại thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia độc hại mẹ không nên cho con trẻ ăn kẻo rước bệnh hiểm nghèo.

5 tác hại nguy hiểm của chất bảo quản khi có trong thực phẩm

5 tác hại nguy hiểm của chất bảo quản khi có trong thực phẩm

(VietQ.vn) - Chất bảo quản được thêm vào thực phẩm ngày càng nhiều với mục đích kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm, tuy nhiên chúng cũng gây ra những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe con người nếu sử dụng trong thời gian dài.

Sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất xúc xích phạt thế nào?

Sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất xúc xích phạt thế nào?

(VietQ.vn) - Việc sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất xúc xích gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo quy định, hành vi này sẽ bị xử phạt rất nặng.

Những phụ gia thực phẩm người dùng tránh càng xa càng tốt

Những phụ gia thực phẩm người dùng tránh càng xa càng tốt

(VietQ.vn) - Không thể phủ nhận rằng phụ gia thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên nếu sử dụng nhiều thực phẩm có chứa phụ gia này, nhất là thực phẩm chế biến sẵn sẽ vô cùng nguy hiểm.

Phát hiện cơ sở sản xuất xúc xích sử dụng thịt, mỡ lợn chuyển màu

Phát hiện cơ sở sản xuất xúc xích sử dụng thịt, mỡ lợn chuyển màu

(VietQ.vn) - Tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất xúc xích trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) lực lượng chức năng phát hiện nhiều thịt, mỡ lợn đã chuyển màu và có mùi.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang