Phụ huynh lo 'sốt vó' vụ tuồn rau bẩn vào trường tiểu học

author 12:20 18/01/2016

(VietQ.vn) - Một vị phụ huynh nói: “Sau khi biết sự việc chúng tôi rất bức xúc. Mỗi bữa ăn đóng 30.000 đồng mà ai ngờ trường lại cho con chúng tôi ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc”.

Theo tin tức từ báo Zing News, tại trường Tiểu học Phú Thượng, quận Tây Hồ (Hà Nội), một trong những trường vừa bị lực lượng chức năng phát hiện: Công ty cung cấp “tuồn” thực phẩm không rõ nguồn gốc vào bếp ăn. PV chứng kiến trong nhà ăn khá rộng rãi, bữa ăn của học sinh chỉ đơn giản có bát bún nấu với xương hầm, không có một chút rau nào. Hàng trăm học sinh xì xụp 5-10 phút là xong bữa.

Trước cổng trường Tiểu học Phú Thượng, khác với mọi ngày đa số học sinh đều ăn bán trú, nghỉ ngơi để học buổi chiều thì nay hết giờ học buổi sáng, nhiều phụ huynh đến trường đón con về nhà. Một phụ huynh có con học lớp 4 cho biết, dù nhà cách trường khá xa nhưng từ nay hai vợ chồng sẽ thay nhau đón con về nhà ăn trưa.

Vị phụ huynh này nói: “Sau khi biết sự việc chúng tôi rất bức xúc. Mỗi bữa ăn đóng 30.000 đồng mà ai ngờ trường lại cho con chúng tôi ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc”.

Phụ huynh không cho con ăn bán trú vì lo thực phẩm bẩn

Phụ huynh không cho con ăn bán trú sau vụ phanh phui rau bẩn được đưa vào trường học. Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Mạnh Toàn đã gần 70 tuổi nhưng vẫn đi xe máy đến trường Tiểu học Phú Thượng đón hai cháu ngoại. Ông Toàn cho hay, trước đây gia đình cũng cho cháu ăn bán trú nhưng cách đây không lâu, nhiều người dân xung quanh trường mẫu giáo Phú Thượng có kể lại chuyện thấy có người trong trường ra chợ mua thực phẩm, trong khi trường cam kết với phụ huynh mua ở các công ty đảm bảo nguồn gốc. “Chúng tôi cảm thấy không tin tưởng nên vất vả mấy cũng đến trường đón cháu. Ăn vào sinh bệnh thì ăn làm gì”, ông Toàn nói.

Bên cạnh đó, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Hồng Vũ- Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, trước khi xảy ra sự việc, tại Trường tiểu học Phú Thượng, có 54% học sinh ăn tại bếp ăn bán trú. Còn con số này tại Trường mầm non Nhật Tân vào khoảng 70% số em.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng chưa nắm rõ được số học sinh bỏ bếp ăn bán trú khoảng bao nhiêu em nhưng trong ngày thứ 6 (ngày 15/01), số học sinh đang ăn tại bếp ăn bán trú của nhà trường vẫn còn đông. “Và không biết sang tuần tới, có khoảng bao nhiêu em bỏ bếp bán trú thì chúng tôi chưa thể biết”, ông Vũ nói.

Trả lời về kết quả điều tra sự việc tuồn rau không rõ nguồn gốc vào trường học của Công ty Trung Thành, ông Vũ cho hay, ngay khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số rau của Công ty Trung Thành .

Đồng thời, các đơn vị chức năng cũng vào cuộc để kiểm tra nhưng chưa có kết quả cụ thể. “Chúng tôi mong các đơn vị chức năng kiểm tra cụ thể và có kết luận rõ ràng, trước là để phụ huynh và học sinh yên tâm, hai là để có câu trả lời chính xác để khỏi ảnh hưởng đến người trồng rau”, ông Vũ cho hay. 

Nguyễn Hương (T/h)


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang