Phụ huynh 'truyền tai' nhau phương pháp vui nhộn giúp trẻ vượt qua mùa dịch COVID-19

author 11:11 10/04/2020

(VietQ.vn) - Kỳ nghỉ phòng tránh dịch COVID-19 của nhiều học sinh trên cả nước kéo dài khiến nền nếp sinh hoạt và học tập của trẻ đã có nhiều sự thay đổi, nhiều phụ huynh đã 'truyền tai' nhau cách giúp trẻ vượt qua mùa dịch. Khi trường học phải đóng cửa, các sự kiện bị tạm hoãn thì đây là lúc bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con 'chữa bệnh buồn chán' bằng nhiều phương pháp học tập kết hợp vui chơi hiệu quả.

Sự hỗ trợ của gia đình và nhà trường dành cho trẻ là cần thiết

Để hỗ trợ cho các bậc phụ huynh trong mùa dịch, nhiều trường mầm non như Dongsim Kindergarten đã xây dựng những hoạt động giảng dạy online cho trẻ để trong thời gian trẻ ở nhà cũng không bị gián đoạn việc học mà có thể ôn tập lại các kiến thức cùng với giáo viên của mình.

Các giáo viên của nhà trường đã nỗ lực quay hơn 280 video bài giảng hữu ích để gửi tới phụ huynh, giúp phụ huynh có thể đồng hành, giúp các con thực hành bài học tại nhà.

Chị Lê Huyền Thương, phụ huynh có con học tại trường Dongsim Kindergarten chia sẻ: “Giờ giấc sinh hoạt của con ở nhà có phần thả lỏng hơn, tuy nhiên gia đình cũng cố gắng duy trì gần sát với thời gian biểu trên lớp của con".

"Về việc học thì tôi hướng dẫn con học theo các bài giảng của các giáo viên trên trường gửi và quan sát mọi thứ xung quanh qua tranh vẽ, qua thẻ học bài, đọc truyện, đọc thơ.... Cháu rất hứng thú khi được nhìn các cô hướng dẫn và thường bắt chước làm theo ngay”.

'Cơ hội vàng' để cha mẹ giúp con vượt qua mùa dịch

Sự quan tâm của bố mẹ đến quá trình học tập tại trường của trẻ không chỉ giúp trẻ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ gia đình để có thể hiểu rõ mọi kiến thức, mà còn xây dựng được niềm thích thú trong học tập khi có cha mẹ ở cạnh dẫn dắt.

Trước đó, trường mầm non Dongsim Kindergarten cũng đã từng triển khai tổ chức chương trình “Happy Weekend” để bố mẹ có cơ hội trải nghiệm và cùng học - cùng chơi - cùng ăn với con tại trường.

Vào mỗi ngày cuối tuần thay vì ở nhà hay đến các trung tâm giải trí, hoạt động trải nghiệm “Học mà chơi - Chơi mà học” này đã thu hút rất nhiều gia đình đăng ký tham gia. Không chỉ được đón nhận từ phụ huynh - học sinh của nhà trường mà còn từ các bậc cha mẹ bên ngoài quan tâm.

Bố mẹ và các con đã cùng nhau học những bộ môn mà con luôn yêu thích khi học ở trường như Khoa học diệu kỳ, Tôi là Bảng màu... được xem những vở nhạc kịch đầy hấp dẫn và ăn thật ngon miệng. Tham gia những hoạt động tại trường cùng con sẽ giúp cha mẹ thêm phần nào biết được rằng “Một ngày tới trường của con có điều gì thú vị”, “môi trường học tập như thế nào giúp con vui vẻ tới trường”.
Chị Nguyễn Thuỳ Linh, phụ huynh học sinh sau khi tham gia chương trình nhận xét: “Trước đó mình đã từng tham gia chương trình này và thấy rất bổ ích. Phải sinh hoạt cùng với con trên lớp mình mới nhận ra rằng con hào hứng ra sao khi đến lớp, hoà đồng với các bạn như thế nào. Sau một tuần bận rộn với công việc thì mỗi cuối tuần được trải nghiệm cùng học, cùng chơi, cùng ăn với con tại trường khiến hai mẹ con cảm thấy rất hạnh phúc và gần gũi”.

Do vậy, để tiếp nối hoạt động gắn kết cha mẹ cùng con học tập và phát triển ngay cả trong mùa dịch, trong thời gian từ ngày 06/04 -15/04/2020, trường mầm non Dongsim Kindergarten sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Cùng con bước qua mùa dịch”. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn mang lại những hoạt động ý nghĩa gắn kết cha mẹ và con cái cùng nhau lạc quan vui vẻ trong thời điểm dịch Covid –19.

Đây được coi là phương thức hiệu quả và hoàn toàn miễn phí, giúp cha mẹ đồng hành với trẻ vượt qua mùa dịch một cách có ý nghĩa hơn. Tham gia cuộc thi, bố mẹ sẽ cùng học, cùng chơi với và ghi lại những khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của con.

Không những vậy, phụ huynh có thể cùng con tham gia những hoạt động vui chơi, học tập, những hoạt động phòng chống dịch mang thông điệp vui vẻ và gắn bó và giành được những phần thưởng có giá trị.

Ông Lee Sung Gun - Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam chia sẻ: “Dongsim Kindergarten luôn hướng tới không gian giáo dục hiệu quả, nhận ra giáo dục gia đình làm gốc và xây đắp tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em. Chính vì điều đó, bên cạnh việc để trẻ có thể phát huy tính độc lập, đồng thời gia đình hãy dành thời gian nhiều hơn để quan sát, lắng nghe và chơi cùng trẻ để trẻ cảm nhận được tình yêu thương”.

Dịch bệnh là điều không ai muốn xảy ra. Tuy nhiên, hãy biến khoảng thời gian này là dịp để ba mẹ và con yêu có thêm những giây phút thật ý nghĩa bên nhau, cùng nhau đồng hành và biến giai đoạn khó khăn thành những kỷ niệm đẹp.

Theo Gia đình mới

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang