Phú Mỹ mang “vạn nghĩa tình” đến với đồng bào nghèo

author 16:37 14/01/2020

(VietQ.vn) - Chung tay cùng xã hội chăm lo cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Công đoàn Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo- đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã thực hiện chương trình “Ngàn tấm bánh, Vạn nghĩa tình”.

Đây đã trở thành hoạt động có tính chất thường niên của PVFCCo mỗi dịp Tết đến Xuân về.

CBCNV PVFCCo tự tay lựa chọn mua gạo, thịt và gói bánh để làm ra những chiếc bánh chưng đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm mang "vạn nghĩa tình" đến với đồng bào nghèo.

Điểm mới của năm nay đó là Công đoàn PVFCCo đã phát động Chương trình chạy bộ cộng đồng gây quỹ “Ngàn tấm bánh, Vạn nghĩa tình” với sự tham gia của đông đảo CBCNV, người thân và khách hàng của PVFCCo.

Chương trình chạy bộ được triển khai từ ngày 8/12/2019 đến 29/12/2019, với mỗi 01 km hợp lệ, Công đoàn PVFCCo sẽ trích kinh phí để tổ chức gói 1000 chiếc bánh chưng tặng cho người già neo đơn không nơi nương tựa, thương binh nặng và người có công dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Chính những CBCNV PVFCCo đang làm việc tại Trụ sở Tổng công ty và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã tự tay lựa chọn mua gạo, mua thịt…, và tổ chức gói bánh để làm ra những chiếc bánh chưng đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. 1.000 chiếc bánh chưng sau khi được gói đã được đưa về nấu tại căn tin Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Ngày 11 và 12/1/2020 vừa qua, các tổ chức Đoàn thể của PVFCCo đã mang những chiếc bánh thơm thảo nghĩa tình đến tặng cho những mảnh đời còn kém may mắn. Đó là những cụ già neo đơn, những người khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa tỉnh Bình Dương, Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp tỉnh Bình Phước; đó là những thương binh, người có công tại Trung tâm điều dưỡng Thương bệnh binh và Người có công Long Đất (Bà Rịa Vũng Tàu), các hộ gia đình cựu thanh niên xung phong khó khăn tại xã Phước Cơ- TP.Vũng Tàu và cả các nghệ sỹ tại Trung tâm dưỡng lão Nghệ sỹ sân khấu TP.HCM. Ngoài các phần bánh chưng nghĩa tình, PVFCCo còn đã gửi tặng các phần quà là sữa, bánh kẹo, nhu yếu phẩm ngày Tết và tiền mặt với tổng giá trị lên tới 120 triệu đồng.

Công đoàn PVFCCo trao quà Tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp tỉnh Bình Phước

 

Ông Tống Xuân Phong- Chủ tịch Công đoàn PVFCCo cho biết: 1.000 chiếc bánh chưng và các phần quà là tấm lòng của tập thể CBCNV người lao động PVFCCo nhằm góp phần mang lại sự ấm áp, sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn, những thương binh, người có công  nhân dịp Tết đến Xuân về…

Tại buổi lễ trao tặng, ông Nguyễn Văn Nam - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp (tỉnh Bình Phước) đã xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành tấm lòng của người lao động PVFCCo đối với trung tâm trong thời gian qua; đồng thời khẳng định, sự giúp đỡ, hỗ trợ của người lao động PVFCCo có ý nghĩa rất lớn, thêm điều kiện vật chất để chăm sóc, nuôi dưỡng các hoàn cảnh tại Trung tâm được tốt hơn.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang