Phụ nữ đi tiểu nên chọn giấy vệ sinh nào?

author 15:53 20/07/2015

(VietQ.vn) - Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới cho biết, chứng viêm nhiễm niệu đạo và viêm nhiễm bộ phận sinh dục ở phụ nữ do phần dưới không sạch sẽ chiếm khoảng 50% - 60%, mà biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất chính là vệ sinh đúng cách.

Phụ nữ đi tiểu nên chọn giấy vệ sinh nào?

Nên lựa chọn loại giấy có chất lượng tốt sử dụng để tránh các bệnh phụ khoa 

Vùng kín của phụ nữ có phần da nằm khá sâu, lại có nhiều nếp nhăn, mỗi lần đi tiểu hay đại tiện xong phải làm vệ sinh kịp thời, để tránh kích thích đến da, gây ngứa ngáy vùng da cục bộ, hoặc làm cho bệnh nặng thêm. Các bác sỹ phụ khoa khuyến cáo đến chị em phụ nữ, đặc biệt là sau khi đi tiểu xong, nếu không lau khô ngay thì nước tiểu còn sót lại sẽ làm cho quần lót bị ướt, tạo môi trường sinh sản thuận lợi cho các loài vi khuẩn, từ đó khiến cho nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo và viêm nhiễm bộ phận sinh dục càng tăng cao. Ngoài ra, khi lau nhất định phải lau "từ trước ra sau".

Đặc biệt, chọn giấy có chất liệu như thế nào để lau vùng kín cũng là một vấn đề quan trọng. Các bác sỹ phụ khoa cho rằng, giấy ướt đúng là có tác dụng lau chùi rất tốt, thích hợp để lau hậu môn sau khi đại tiện xong, nhưng kiến nghị không dùng để lau niệu đạo. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại giấy ướt đều cho thêm thuốc hoặc các thành phần hóa học có tác dụng diệt khuẩn, thứ nhất nó có thể phá hủy môi trường sinh thái tự nhiên của âm đạo; Thứ hai, sau khi chùi bằng giấy ướt xong vùng xung quanh niệu đạo sẽ ẩm ướt, như vậy không thể an toàn bằng giấy vệ sinh thông thường.

Do vậy lời khuyên cho phụ nữ khi tiểu tiện xong nên dùng giấy vệ sinh thông thường, tốt nhất bạn nên chọn mua loại có thương hiệu, được sử dụng phổ biến, chất liệu tốt, xuất xứ rõ ràng, không chứa thành phần độc hại.

Lâm Nhi


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang