Phụ nữ độc thân dễ chết sớm vì bệnh tim

author 14:13 30/05/2014

(VietQ.vn) - Ngày nay khi cuộc sống ngày càng hiện đại và văn minh hơn thì cũng có nhiều phụ nữ độc thân hơn. Song thực tế cho thấy, điều này tiềm ẩn khá nhiều mối đe dọa đối với tâm lý và sức khỏe của phái nữ.

Suy giảm trí nhớ

Theo các chuyên gia người Anh thì phụ nữ độc thân vì bất cứ một lý do gì, do không tìm được đối tượng phù hợp để kết hôn, không muốn đám cưới hay do ly hôn, góa bụa…thì họ cũng sẽ sớm bị lão hóa trí nhớ khi bước vào độ tuổi trung niên hơn những phụ nữ đã kết hôn.

Giảm tuổi thọ

Phụ nữ độc thân có tuổi thọ thấp hơn 7 đến 15 năm so với những phụ nữ khác, đây là kết quả nghiên cứu của một tờ tạp chí y học ở Mỹ. Như vậy, có thể thấy rằng cuộc sống độc thân có ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với phái nữ.

Nguy cơ mắc ung thư vú cao

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia thuộc trường đại học tại Chicago đã chỉ ra rằng những người phụ nữ sống đơn thân thường dễ có nguy cơ bị stress nhiều hơn so với những người có gia đình, mà stress chính là nguyên nhân hình thành nên các tế bào gây nên những khối u ở vú có thể phát triển thành ung thư vú.

Bên cạnh đó, cho con bú là một trong những biện pháp phòng tránh ung thư vú hiệu quả nhất. Do đó, phụ nữ độc thân có nguy cơ mắc căn bệnh này cao gấp hai lần so với những người kết hôn và sinh con.

Trước đó, một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những mối quan hệ bạn bè và cộng đồng giúp cho phụ nữ dễ có thể loại trừ nguy cơ mắc ung thư hơn so với những phụ nữ độc thân.

Dễ chết vì bệnh tim

Theo một nghiên cứu mới đây được công bố bởi tạp chí y tế BMC Medicine của đại học Oxford, những phụ nữ chưa lập gia đình có nguy cơ chết do bệnh tim cao hơn nhiều lần so với phụ nữ đã lập gia đình.

Phụ nữ đã có chồng có khả năng phản ứng với tác dụng của thuốc và phương pháp hỗ trợ bệnh nhanh hơn vì họ được khuyến khích từ người bạn đời của mình. Các nhà khoa học cho biết thêm những hỗ trợ về mặt tình cảm từ chồng có thể giúp họ đối phó với các triệu chứng của bệnh tim mạch.

Long Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang