Phụ nữ tỏa sáng khi hài hòa được việc gia đình và xã hội

author 11:58 15/10/2017

(VietQ.vn) - Là nội dung chính được diễn giả Mai Xuân Phương, Phó vụ trưởng vụ truyền thông giáo dục (Tổng cục Dân số - KHHGĐ, Bộ Y tế) chia sẻ tại buổi Hội thảo “Hài hòa công việc và gia đình” ngày 13/10, do Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ phối hợp với Chi hội nữ trí thức của Bộ KH&CN tổ chức.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng, trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ phát biểu tại Hội thảo

Buổi hội thảo nhằm chia sẻ với các chị em của Bộ KH&CN những kinh nghiệm quý báu trong việc hài hòa công việc cơ quan và gia đình. Bởi thế kỷ 21 là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, cách mạng công nghiệp 4.0, trước yêu cầu đổi mới hoạt động KH&CN phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tăng cường hội nhập quốc tế, cán bộ phụ nữ nói chung, và phụ nữ của Bộ KH&CN nói riêng cần phải có các kiến thức, kĩ năng hiện đại và phù hợp để đáp ứng tốt yêu cầu như: hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vượt qua những áp lực công việc, và cuộc sống, góp phần triển khai các hoạt động đổi mới KH&CN của Bộ, luôn chia sẻ khó khăn của đồng nghiệp và đồng thời đảm bảo tổ ấm gia đình.

Theo diễn giả Mai Xuân Phương: Trong bối cảnh xã hội hiện đại và phát triển, con người phải xử lý mọi việc với tốc độ rất nhanh, và phải luôn tự đổi mới mình. Việt Nam cũng đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ, trong bối cảnh đó, tất cả mọi người đều đứng trước nhiều áp lực, nhưng áp lực với người phụ nữ dường như lớn hơn khi phải giải quyết tốt 2 nhiệm vụ: Hài hòa công tác chuyên môn và trách nhiệm gia đình.

Và để xây dựng một gia đình hạnh phúc, theo diễn giả Mai Xuân Phương, cần phải có sự tôn trọng, cảm thông và chia sẻ lẫn nhau. Ngoài ra, còn là việc làm tốt công tác "dân vận" đối với chồng, con và hai bên gia đình. Có được sự cảm thông, chia sẻ này, phụ nữ mới có thể toàn tâm, toàn ý cống hiến cho công việc. Thêm vào đó, còn phải chú trọng việc tạo tâm lý ổn định cho các thành viên trong gia đình, sắp xếp những khoảng thời gian để các thành viên cùng gặp gỡ, trò chuyện, để tạo sự gắn kết…

Toàn cảnh Hội thảo

Diễn giả Mai Xuân Phương chia sẻ, người phụ nữ vừa phải hoàn thành công việc chuyên môn nhưng vẫn phải quán xuyến công việc gia đình và hài hòa các mối quan hệ họ hàng, bạn bè, xã hội... Do đó, ngoài việc thường xuyên làm giàu tri thức, chị em phụ nữ cần phải hết sức lưu ý đến sức khỏe, phong thái và vẻ đẹp ngoại hình của bản thân. Còn mỗi khi căng thẳng do công việc hay những vấn đề của cuộc sống, người phụ nữ cần tự tạo cho mình niềm vui để trở lại là chính mình.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Văn Tùng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ khẳng đinh: Bộ KH&CN luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chị em được làm việc, cống hiến và phát triển trong sự nghiệp. Đồng thời, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều giải pháp hơn nữa để cuộc sống và tinh thần của chị em được tốt hơn, giúp cho chị em có được mối quan hệ tốt đẹp trong cơ quan, đơn vị cũng như là bản thân chị em trong từng gia đình luôn luôn có hạnh phúc, đầy đủ về vật chất và tinh thần, điều đó giúp cho Bộ KH&N sẽ phát triền bền vững, đóng góp được tốt nhất cho sự nghiệp phát triển KH&CN góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tại Hội thảo, nhân ngày 20/10 sắp đến, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã thay mặt cho Lãnh đạo Bộ KH&CN, gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các các chị em của Bộ KH&CN luôn mạnh mẽ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.

Buổi hội thảo là cơ hội quý báu để chị em chia sẻ tâm tư tình cảm, đồng thời qua đó động viên, khuyến khích chị em của Bộ KH&CN phát huy sức sáng tạo, và đam mê của chị em trong công việc, để vừa hoàn thành công việc của cơ quan vừa giữ hạnh phúc gia đình.

Ánh Tuyết

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang