Phụ phẩm bò bốc mùi hôi thối được ‘hóa kiếp’ trắng ngần nhờ nước vôi bán cho dân nhậu

author 17:27 19/01/2019

(VietQ.vn) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối Hóc Môn và phát hiện 1.200 kg phụ phẩm bò đã bốc mùi được ngâm trong nước vôi.

Thông tin trên VOV, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối Hóc Môn và các hộ kinh doanh thực phẩm.

Theo đó, cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh phụ phẩm bò của bà Nguyễn Thị Xuân trên đường Nguyễn Thị Kiểu, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM.

Lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản cơ sở Kinh doanh phụ phẩm bò của bà Nguyễn Thị Xuân

Lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản cơ sở kinh doanh phụ phẩm bò của bà Nguyễn Thị Xuân.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện hơn 1.200 kg phụ phẩm bò với 3 thùng nhựa lớn đựng sách bò đen, bốc mùi được ngâm trong nước vôi trắng đục cùng một máy trộn bê tông loại nhỏ được cắm điện sẵn bên cạnh; hàng chục kg tim bò, lòng bò và nhiều chân bò chưa cạo sạch lông nằm ngổn ngang trên nền nhà dơ bẩn. Bên cạnh đó, khi kiểm tra tủ đông, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều kg phổi, gan bò chảy dịch, bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Xuân không xuất trình được giấy tờ liên quan nguồn gốc thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ hộ kinh doanh Nguyễn Thị Xuân cho biết, nguồn hàng này lấy từ lò mổ tại huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) khách hàng mua các phụ phẩm bò đa số là người bán hàng rong, buôn bán lề đường và các quán nhậu. Có mặt tại thời điểm kiểm tra, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, việc hộ kinh doanh này hoạt động đã nhiều năm mà không bị phát hiện hay xử lý cho thấy chính quyền địa phương chưa giám sát chặt hoạt động thu mua và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Với việc kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm như vậy sẽ rất nguy hại cho người tiêu dùng. Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục làm rõ nguồn gốc, chất lượng những phụ phẩm này và xử lý theo đúng quy định.

Nhập lậu cháo chè đậu đỏ Trung Quốc về Hà Nội tiêu thụ(VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường số 4 Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ lượng lớn hàng hóa do Trung Quốc sản xuất được nhập lậu về Hà Nội tiêu thụ.

Trước đó, cũng liên quan tới việc truy quét thực phẩm bẩn tại TP.HCM, Đội quản lý thị trường quận Thủ Đức, phối hợp với Trạm kiểm dịch động vật quận Thủ Đức cùng Đội CSGT Rạch Chiếc tiến hành tuần tra trên QL1. Khi đến khu vực ngã ba 621 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) phát hiện xe tải BKS 29C 262.70 do tài xế Nguyễn Văn Khánh (Hà Nội) vận chuyển 28 thùng chứa phụ phẩm trâu bò gồm 114kg đuôi bò, 754kg chân, 627kg và 124kg tủy trâu bò tổng trọng lượng là 1.619kg. Toàn bộ số hàng trên đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối. Do tài xế không xuất trình được giấy tờ nên số hàng trên được đưa về trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức kiểm tra và lập biên bản.

Tài xế Khánh cho biết, số hàng trên anh được thuê chở vào ngày 23/2 từ Hà Nội đến giao hàng tại TP.Hồ Chí Minh, địa điểm giao hàng sẽ được người nhận liên lạc qua số điện thoại nên anh không biết địa chỉ cụ thể.

Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã lập biên bản xử phạt tài xế Khánh hơn 6 triệu đồng với 3 lỗi vi phạm như: Kinh doanh động vật không rõ nguồn gốc, phương tiện vận chuyển không đảm bảo và trốn tránh kiểm dịch. Số hàng bị thu giữ sẽ được mang đi kiểm tra và tiêu hủy.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang