‘Phù phép’ màu sơn xe Exciter 150 bán với giá cao: Cửa hàng tháo bảng hiệu, xin lỗi khách hàng

authorĐỗ Thu Thoan 07:18 27/11/2017

(VietQ.vn) - Chiếc xe máy Yamaha Exciter 150 màu đỏ cờ nhưng khi “qua tay” một cửa hàng tại tỉnh Thừ Thiên - Huế lại có màu sơn khác để bán với giá cao.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Liên quan vụ cửa hàng Yamaha sơn lại màu xe Exciter bán cho khách với giá cao xảy ra ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, sáng 25/11, anh Nguyễn Xuân Anh (SN 1995, trú xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, khách hàng trong bài viết) xác nhận với PV VTC News, chiều 24/11, cửa hàng đã liên hệ với anh Xuân Anh để thỏa thuận và xin lỗi.

Theo anh Nguyễn Xuân Anh, buổi làm việc có đại diện cửa hàng xe máy Hùng Đạt (số 45 An Dương Vương, TP Huế) là bà Hoàng Thị Na cùng đại diện của hãng Yamaha từ Hà Nội vào Huế.

Tại buổi làm việc, đại điện cửa hàng xe máy Hùng Đạt đã xin lỗi về hành vi sơn lại màu sơn Yamaha Exciter để bán cho anh Nguyễn Xuân Anh. Ngoài ra, cửa hàng xe máy Hùng Đạt sẽ bảo hành màu sơn trọn đời cho chiếc xe Exciter mà anh Xuân Anh đã mua. Anh Nguyễn Xuân Anh cũng đã chấp nhận lời xin lỗi và những thỏa thuận với cửa hàng xe máy Hùng Đạt.

Ngoài ra, anh Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết thêm, cửa hàng xe máy Hùng Đạt cũng đã tháo dỡ biển hiệu của Công ty TNHH Thương Mại Văn Tường (một đơn vị được Yamaha chọn làm đại lý ủy quyền tại Thừa Thiên - Huế) mà cửa hàng này đã treo lên trong suốt thời gian dài.

phu-phep-mau-son-xe-exciter-150-ban-voi-gia-cao-cua-hang-thao-bang-hieu-xin-loi-khach-hang

Chiếc xe Yamaha Exciter mà anh Xuân Anh mua tại cửa hàng xe máy Hùng Đạt. Ảnh: VTC

Trước đó, theo báo VTC News, anh Nguyễn Xuân Anh đã làm đơn đề nghị Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh hỗ trợ pháp lý cho mình. Theo Luật sư Công Hạnh – Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh, sau khi nhận được đơn của anh Nguyễn Xuân Anh, chiều 22/11, đại diện Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh đã thực hiện sao lục hồ sơ về chiếc xe máy của anh Nguyễn Xuân Anh tại Công an huyện Phong Điền.

Qua đó phát hiện đại lý bán xe giả mạo chữ ký của anh Nguyễn Xuân Anh để qua mặt cơ quan chức năng việc thay đổi màu sơn chiếc xe bán cho khách hàng này.

Theo đó, trong hồ sơ về chiếc xe máy của anh Nguyễn Xuân Anh tại Công an huyện Phong Điền có một tờ đơn xin đổi màu sơn ghi ngày 25/1/2017. Ngoài ra, hồ sơ còn có một giấy khai đăng ký xe được làm ngày 25/1/2017 với nội dung xin đăng ký mới cộng với đổi màu sơn chiếc xe của anh Nguyễn Xuân Anh. Tất cả đều là giả mạo, theo báo VTC News.

phu-phep-mau-son-xe-exciter-150-ban-voi-gia-cao-cua-hang-thao-bang-hieu-xin-loi-khach-hang

Sau mọt thời gian sử dụng, lớp sơn đen mù bị bong tróc ra. Ảnh: VTC

Được biết, thời gian gần đây, nhiều khách hàng liện hệ với báo chí và phản ánh bức xúc của họ về việc một số cửa hàng xe máy ở TP Huế (Thừa Thiên - Huế) đã gian dối khách hàng khi tự ý sơn lại màu sơn xe Yamaha Exciter từ các màu sắc khác sang màu đen mù để bán với giá cao.

Theo đó, thông tin báo Người Đưa Tin đăng tải, anh Nguyễn Văn Quang (18 tuổi), trú xã Vinh Phú, huyện Phú Vang cho biết, ngày 15/9, anh cùng mẹ của mình đi đến cửa hàng xe máy Thuận Tiến trên bảng hiệu thấy có gắn thêm chữ Văn Tường 5 - tên của một công ty là đại lý chính hãng của Yamaha ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, đóng tại địa chỉ 177 Hùng Vương, TP.Huế để mua chiếc xe Exciter 150 màu đen mù do hãng Yamaha sản xuất với giá 49 triệu đồng.

Theo anh Quang, sau khi đem xe về nhà thì một số người bạn có kinh nghiệm về loại xe này cho rằng chiếc xe Exciter mà anh mới mua được sơn lại từ màu đỏ cờ sang màu đen mù.

Nghi ngờ mình bị cửa hàng bán xe "đểu", anh Quang liền vào website kiểm tra đời xe của hãng xe máy Yamaha để xem thử thì được biết chiếc xe mà mình vừa mua là xe Exciter 150 màu đỏ cờ, anh Quang nói.

phu-phep-mau-son-xe-exciter-150-ban-voi-gia-cao-cua-hang-thao-bang-hieu-xin-loi-khach-hang

Lớp sơn bị bong tróc dần lộ ra màu đỏ của chiếc xe mà anh Quang mua. Ảnh: Người Đưa Tin

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ngày hôm sau, anh Quang quay trở lại cửa hàng để làm rõ vụ việc. Qua trao đổi với nhân viên của cửa hàng Thuận Tiến, người này cũng đã thừa nhận chiếc xe của anh là màu đỏ cờ và được sơn lại thành màu đen mù. Tuy vậy, khi anh Quang yêu cầu cửa hàng đổi lại chiếc xe đúng với giá trị số tiền mà anh đã mua hoặc hoàn tiền lại thì phía cửa hàng nhất quyết không chấp nhận.

Một trường hợp tương tự là anh Hoàng Văn Linh (22 tuổi), trú xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền.

Theo anh Linh, ngày 22/12/2016, anh đã đến cửa hàng xe máy Văn Tường có địa chỉ tại 128 Nguyễn Trãi, TP.Huế - đây cũng là đại lý ủy quyền của Yamaha tại Thừa Thiên - Huế để mua một chiếc xe Exciter 150 màu đen mù.

Sau khi đem xe về sử dụng, anh Linh không hề biết xe của mình là xe bị “phù phép” màu sơn cho đến lúc anh Nguyễn Xuân Anh (22 tuổi), trú xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đăng tải video tố một cửa hàng xe máy có địa chỉ tại TP.Huế gian dối thì anh mới biết và kiểm tra lại xe của mình và phát hiện ra xe của mình có màu gốc là màu trắng chứ không phải màu đen mù.

phu-phep-mau-son-xe-exciter-150-ban-voi-gia-cao-cua-hang-thao-bang-hieu-xin-loi-khach-hang

Sau một thời gian dài sử dụng, anh Linh mới biết xe của mình là xe 'đểu'. Ảnh: Ngời Đưa Tin

Anh Linh cho hay, khi biết mình bị lừa anh rất bức xúc nhưng chưa thể đến cửa hàng Văn Tường để phản ánh được do anh đã mang xe vào TP.Hồ Chí Minh để đi làm việc. Anh Linh mong rằng, cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc để trả lại công bằng cho người tiêu dùng.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, ông Ngô Quốc Toản, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế chi cục Quản lý Thị trường Thừa Thiên - Huế thông tin: “Về hàng hóa nói chung thì đại lý không được thay đổi màu sắc, mẫu mã để bán cho khách hàng. Xe máy là hàng hóa đặc biệt và việc quản lý về màu sơn và xử lý các vi phạm liên quan thuộc thẩm quyền của lực lượng công an”.

Trong khi đó, trung tá Lê Hồng Vân, Đội trưởng đội Đăng ký quản lý phương tiện, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, tình trạng xe máy còn mới được đại lý sơn lại để bán thì liên quan đến chất lượng hàng hóa nên lực lượng CSGT không quản lý, trách nhiệm giải quyết thuộc về nhà sản xuất và các cơ quan khác.

Tuy nhiên, cũng theo bà Vân, việc đăng ký đối với xe máy được CSGT thực hiện theo màu sắc thực tế. Chủ xe có thể thay đổi màu sơn của xe đăng ký mới nhưng trong tờ đăng ký phải ghi rõ xe đăng ký mới và đổi màu sơn.

Bà Vân cũng cho rằng, khách hàng khi mua xe nên đề nghị đại lý cho xem phiếu xuất xưởng để biết màu sắc gốc của xe nhằm tránh việc mua phải xe sơn lại không bảo đảm chất lượng.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang