Phú Quốc: Xôn xao cây khế hình chó, dừa 15 ngọn giá nửa tỷ

author 11:52 10/02/2018

(VietQ.vn) - Cây khế hình chó và cây dừa 15 ngọn được rao giá nửa tỷ đồng tại một chợ hoa ở Phú Quốc (Kiên Giang)

Mặc dù là huyện đảo xa đất liền nhưng những ngày giáp Tết Nguyên đán 2018, chợ hoa ở Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn nhộn nhịp bởi sự xuất hiện của nhiều chủng loại hoa kiểng đầy sắc màu. Trong đó, nổi bật nhất là cây dừa 15 ngọn và cây khế hình chú chó khiến không ít người phải trầm trồ khen ngợi.

Nghệ nhân Nguyễn Văn Mến (49 tuổi; ngụ Bến Tre), cho biết cây dừa đại lộc có 15 ngọn này được trồng trên 20 năm, từng đoạt giải vàng tại hội thi cây cảnh, giá bán 500 triệu đồng.

phu-quoc-xon-xao-cay-khe-hinh-cho-dua-15-ngon-gia-nua-ty

 Cây dừa 15 ngọn ở hội chợ hoa. Ảnh: Người lao động

Bên cạnh cây dừa 15 ngọn, nghệ nhân Mến còn sở hữu 2 cây khế Nhật hình thú có tuổi đời hơn 100 năm. Trong đó 1 cây có hình dáng giống hệt chú chó, được ông Mến rao bán với giá 400 triệu đồng.

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Mến cho biết: “Cây khế này tôi mua được của một người dân cùng quê cách đây đã gần 20 năm rồi. Khi đó mua, trả giá tới lui cũng đã phải trả 40 triệu đồng”, ông Mến nói. Cũng theo ông Mến, dáng của cây khế là có sẵn, ông chỉ đưa vào chậu và tạo hình phần đầu giống như đầu con chó.

phu-quoc-xon-xao-cay-khe-hinh-cho-dua-15-ngon-gia-nua-ty

 

phu-quoc-xon-xao-cay-khe-hinh-cho-dua-15-ngon-gia-nua-ty

 Cây khế hình chó độc đáo. Ảnh: Thanh Niên

Để tạo được hình đầu chó, ông Mến cho biết “Ở ngay vị trí đầu chó trước đó có một nhánh cây chỉa ra, tôi đã cưa bỏ và tạo hình khuôn mặt của chú chó. Tuy nhiên cái khó không được để nước thấm vào làm mục thân cây. Tôi đã trét một lớp keo chống thấm để cây được giữ lâu hơn”, ông Mến cho biết.

Cũng theo nghệ nhân trồng kiểng này, ông đã gìn giữ cây khế này nhiều năm, cho đến năm nay là năm Tuất nên ông quyết định đem bán, hy vọng sẽ có người mua. Và giá 400 triệu theo ông Mến là hợp lý cho cấy khế lâu năm này.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang