Các bài viết tin tức mới về phun vòi rồng

Cập nhật thông tin , hình ảnh, video clip về phun vòi rồng mới và nhanh nhất. Đón đọc và chia sẻ bài viết về phun vòi rồng trên VietQ

Tình hình biển Đông 20/6: Trung Quốc không ngừng 'bành trướng'

Tình hình biển Đông 20/6: Trung Quốc không ngừng "bành trướng"

Ngày 19/6, lợi dụng gió dòng, các tàu Kiểm ngư Việt Nam tại hướng Nam-Đông Nam tiếp tục triển khai các đợt tiếp cận giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) theo hướng Bắc-Tây Bắc để tuyên truyền, yêu cầu phía Trung Quốc chấp hành các quy định pháp luật quốc tế, rút giàn khoan Hải Dương-981 và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tình hình biển Đông ngày 18/6: Trung Quốc điều thêm tàu

Tình hình biển Đông ngày 18/6: Trung Quốc điều thêm tàu

Chiều ngày (17/6), tại Hà Nội, đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, phía Trung Quốc tăng số tàu lên thành 136 chiếc, tăng 17 tàu so với ngày hôm qua (16/6 là 119 tàu) đồng thời giảm một máy bay và một tàu quân sự quanh khu vực giàn khoan Hải Dương-981(Haiyang Shinyou 981).

Tình hình biển Đông 16/6: Trung Quốc giở thêm trò thâm độc

Tình hình biển Đông 16/6: Trung Quốc giở thêm trò thâm độc

Tại khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đại diện Cục Kiểm ngư cho biết, tàu hải cảnh, tàu kéo của Trung Quốc đã kèm sát, vây bám các tàu Kiểm ngư và chủ động ngăn cản các tàu của ta từ xa.

Trung Quốc giở trò mới: Xây trường học ở Hoàng Sa

Trung Quốc giở trò mới: Xây trường học ở Hoàng Sa

Tân Hoa xã dẫn lời “Thị trưởng Tiêu Kiệt” của cái gọi là thành phố Tam Sa cho rằng công trình trường học được xây trên diện tích 4.650 m2, với tổng vốn đầu tư hơn 5,7 triệu USD.

Mỹ chê Trung Quốc ở biển Đông

Mỹ chê Trung Quốc ở biển Đông

Ngày 13-6, Bắc Kinh lại "chối bay chối biến" khi cho rằng Trung Quốc đang rất kiềm chế trong các vấn đề liên quan đến việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và còn cáo buộc ngược tàu Việt Nam đâm vào tàu Trung Quốc đến 1.500 lần.

Tình hình biển Đông 15/6: Khu vực giàn khoan biển động khá mạnh

Tình hình biển Đông 15/6: Khu vực giàn khoan biển động khá mạnh

Dù thời tiết tại Biển Đông không thuận lợi, cộng thêm hành động ngang ngược của tàu Trung Quốc, song lực lượng Kiểm ngư Việt Nam vẫn kiên cường bám trụ ở cự li cách giàn khoan 9-11 hải lýđể phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shinyou 981) khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Washington và biển Đông

Washington và biển Đông

Nhà phân tích nổi tiếng Ernest Z. Bower, chuyên gia về Đông Nam Á thuộc Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS, Mỹ), nhận định sẽ không có chuyện Mỹ để Trung Quốc muốn làm gì thì làm trên biển Đông.

Tình hình biển Đông 14/6: Trung Quốc lộ 'điểm yếu'

Tình hình biển Đông 14/6: Trung Quốc lộ "điểm yếu"

Trong bài viết: ''Phản bác lý sự "chủ quyền" của Trung Quốc,'' phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Hồng Quân đã góp thêm tiếng nói vạch trần những “lý lẽ” ngụy biện trên của một số quan chức, tướng lĩnh, nhà ngoại giao, học giả Trung Quốc.

Tình hình biển Đông 13/6: Việt Nam sẽ thắng

Tình hình biển Đông 13/6: Việt Nam sẽ thắng

“Chúng ta được ủng hộ bởi vì chúng ta có chính nghĩa. Chính nghĩa bao giờ cũng thắng, đó là kinh nghiệm xương máu truyền thống của dân tộc”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về tình hình trên biển Đông và giải pháp của Việt Nam, chiều 12/6.

Tình hình biển Đông 12/6: Tiếng nói của ngài đại sứ

Tình hình biển Đông 12/6: Tiếng nói của ngài đại sứ

Ngày 10/6, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã gặp gỡ và trả lời phỏng vấn một số phóng viên báo chí quốc tế tại New York (Mỹ) liên quan tới việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông và việc Trung Quốc lưu hành công hàm tại Liên hợp quốc vu cáo Việt Nam sau khi Việt Nam gửi công hàm lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc phản đối hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang