Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai trương Làng phần mềm F-Ville 2

author 20:38 13/02/2017

(VietQ.vn) - Ngày 13/02/2017, tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Công ty TNHH Phần mềm FPT đã chính thức khai trương giai đoạn 2 của làng Phần mềm F-Ville (F-Ville 2).

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Tới dự cắt băng khai trương và phát biểu tại buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Cùng dự và cắt băng khai trương làng phần mềm này còn có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ Phạm Đại Dương; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cùng hơn 160 lãnh đạo cấp cao của các Tập đoàn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc. 

Trước đó, FPT cũng đã đưa làng Phần mềm F-Ville 1 có tổng vốn đầu tư 12 triệu USD đi vào hoạt động vào năm 2013, trở thành cơ sở làm việc của FPT Software tại Hòa Lạc. Sau 4 năm, trong giai đoạn 2 của dự án, FPT tiếp tục đầu tư 16 triệu USD để xây dựng làng Phần mềm F-Ville 2 với diện tích 28.000m2.

Cùng với F-Ville 1 khai trương trước đó vào năm 2013, cơ sở làm việc của  FPT Software tại Hòa Lạc đã trở thành trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam với quy mô 5.000 nhân sự và định hướng trở thành trung tâm toàn cầu cung cấp dịch vụ chuyển đổi số. Song song với việc mở rộng quy mô, năm 2017, FPT Software có nhu cầu tuyển dụng 5.000 nhân lực ở tất cả các vị trí.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại khai trương giai đoạn 2 của làng Phần mềm F-Ville (F-Ville 2)

Chia sẻ tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng để khu Công nghệ cao Hoà Lạc trở thành trung tâm trở thành trung tâm thu hút và phát triển công nghệ đòi hỏi chúng ta cố gắng rất nhiều, cũng như Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa đặt ra một bài toán làm sao trong thời gian ngắn nhất Việt Nam có 1 triệu lao động chuyên về công nghệ thông tin (CNTT), dịch vụ CNTT… trong khi đó hiện nay con số đó mới chỉ đạt 300.000 rất khiêm tốn.

"Tới đây chắc chắn phải có doanh số lớn hơn nhiều lần, chắc chắn sẽ phải sản sinh ra nhiều công nghệ, làm thay đổi cuộc sống của con người. Nhưng có một điều ngay về số lượng nếu để trở thành hiện thực cần nhiều "làng phần mềm" như thế này. Không chỉ FPT mà còn những các doanh nghiệp khác, cỡ phải lên vài chục ngàn người thì chúng ta mới có thể đạt được như những gì mong muốn" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh. 

Các đại biểu cắt băng khai trương Làng phần mềm F-Ville 2

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT: “Làng phần mềm F-Ville là trung tâm xuất khẩu phần mềm có quy mô lớn nhất và đầu tiên được xây dựng tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc. FPT cam kết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục đào tạo, phát triển hạ tầng, nghiên cứu và phát triển để Làng Phần mềm F-Ville tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc trở thành một trung tâm toàn cầu về dịch vụ chuyển đổi số”.

Làng Phần mềm F-Ville 2 nằm trong quần thể Tổ hợp Dự án F-Ville tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc được cấp phép năm 2012. F-Ville 2 có diện tích sàn 28.000 m2, có khả năng đáp ứng 3.000 chỗ làm việc. Đội ngũ nhân lực 5.000 nhân lực làm việc tại làng Phần mềm F-Ville sẽ cùng với đội ngũ nhân lực của FPT Software tại Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp, Slovakia, Singapore, Hàn Quốc…..nghiên cứu và triển khai các dự án cho khách hàng Nhật Bản.

Các đại biểu đi thăm quan Làng Phần mềm F-Ville 2

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện Khai trương Làng phần mềm F-Ville 2, FPT Software đã tổ chức Hội thảo và triển lãm công nghệ. Tại đây, các chuyên gia công nghệ của FPT Software đã giới thiệu và trình diễn các ứng dụng, giải pháp dựa trên các nền tảng công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng số như Internet of Things (IoT), Internet of Verhicle (IoV), Phân tích dữ liệu (Analytics), Robotics, Trí tuệ nhân tạo (AI-Artificial Intelligence), Phân tích dữ liệu hình ảnh (Image Process)…do FPT nghiên cứu và phát triển. Những ứng dụng, giải pháp này hiện đang được FPT triển khai cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu.

Năm 2017, FPT Software đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 30%, đạt khoảng 300 triệu USD và tiếp tục đẩy mạnh mảng dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation Services). Cùng với việc tiếp tục tăng trưởng mạnh về doanh thu, trong giai đoạn 2017 – 2020, FPT Software cần tuyển 20.000 nhân sự ở tất cả các vị trí từ kiểm thử, lập trình viên, kỹ sư cầu nối, biên dịch (Comtor) đến quản trị dự án. Riêng đối với mảng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, trong năm 2017, FPT Software cần tuyển khoảng 1.000 kỹ sư với mức thu nhập lên đến 2.000 USD và cơ hội làm việc ngắn hạn và dài hạn tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu. Trong vai trò là đối tác cung cấp dịch vụ, đối tác công nghệ của các tập đoàn trong top 500 Fortune, FPT Software luôn mang đến cơ hội tiếp cận, nghiên cứu và triển khai các dịch vụ CNTT theo xu hướng công nghệ mới cho các kỹ sư CNTT trẻ. 

 Huy Hùng

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang