PTT Vũ Đức Đam kêu gọi doanh nghiệp đổi mới công nghệ vì nền kinh tế

author 14:27 17/03/2014

(VietQ.vn) - Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hãy chú trọng đổi mới công nghệ, tăng năng suất, chất lượng để cạnh tranh, chiến thắng ở thị trường trong nước và thế giới.

Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2013 do Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức sáng nay (16/3).

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho Giám đốc Công ty Thủy sản Thiên Phú. Ảnh: Quang Tuấn

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hãy chú trọng đổi mới công nghệ, tăng năng suất, chất lượng để chiến thắng ở thị trường trong nước và thế giới.

"Năm 2013 là năm nền kinh tế thế giới và Việt Nam tiếp tục có những khó khăn, do đó việc các doanh nghiệp đoạt giải chất lượng quốc gia và quốc tế là minh chứng cho sự nỗ lực, sáng tạo liên tục và quyết tâm vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, cạnh tranh gay gắt và khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, yêu cầu về đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, thu hút cạnh tranh, từng dịch vụ, từng doanh nghiệp ngày càng cao", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp chặt chẽ các bộ, ngành, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiệp để có nhiều giải pháp thiết thực. Qua đó, thực hiện tốt chiến lược nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020. Đặc biệt, các cơ quan chức năng cần phải có giải pháp để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thấy có động lực, lợi ích để đầu tư đổi mới công nghệ, chú trọng quản lý chất lượng, nâng cao chất lượng, năng suất sản phẩm, dịch vụ.

Được biết, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2013 được trao cho 82 doanh nghiệp. Trong đó có 20 doanh nghiệp đoạt giải Vàng và 62 doanh nghiệp đoạt giải Bạc. Có 2 doanh nghiệp được Tổ chức Chất lượng châu Á-Thái Bình Dương trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương là Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - Vietinbank (Giải Nhất loại hình Doanh nghiệp dịch vụ lớn); Công ty cổ phần Traphaco (Giải Nhì loại hình doanh nghiệp sản xuất lớn).

Cũng theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, đằng sau việc các doanh nghiệp được tôn vinh trong chương trình của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là sự cổ vũ, trông đợi của không chỉ hàng trăm, hàng ngàn người lao động trong doanh nghiệp đó mà là của hơn 90 triệu dân Việt Nam. Chúng ta hãy hợp tác, chia sẻ để thương hiệu Việt Nam phát triển, bay cao, bay xa.

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang