PVFCCo- Chạy bộ gây quỹ từ thiện “Ngàn tấm bánh Vạn nghĩa tình”

author 13:43 07/12/2019

(VietQ.vn) - Hướng tới Tết cổ truyền Canh Tý 2020, Công đoàn Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí tiếp tục phát động người lao động chạy bộ gây quỹ cho chương trình từ thiện “Ngàn tấm bánh Vạn nghĩa tình".

Đây là hoạt động cộng đồng của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) nhằm chung tay cùng xã hội chăm lo đến người nghèo, đặc biệt là mang đến những người có hoàn cảnh khó khăn tình cảm ấm áp dịp Tết đến Xuân về.

Hội thao truyền thống của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí luôn có môn thi chạy bộ 

Với mỗi 01 km hợp lệ, Công đoàn PVFCCo sẽ trích kinh phí để tổ chức gói 1000 chiếc bánh chưng tặng cho người già neo đơn không nơi nương tựa, thương binh nặng và người có công dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020. Tất cả cán bộ công nhân viên, người thân, khách hàng của Tổng Công ty đều có thể đăng ký tham gia. Thời gian bắt đầu từ 00:00:00 ngày 08/12/2019 và kết thúc vào 23:59:59 ngày 29/12/2019 (kéo dài trong 22 ngày).

Chương trình chạy bộ gây quỹ từ thiện của công nhân viên chức, người lao động Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã được phát động và duy trì nhiều năm nay.

Chị Trần Thanh Nga (làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ) cho biết, cứ tối tối, chị lại cùng các chị em đồng nghiệp chạy bộ quanh khu tập thể của Liên doanh Vietsopetro (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Và chạy bộ đã trở thành thói quen hằng ngày để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, trong khuôn viên rộng nhiều héc ta, hiếm thấy bóng dáng chiếc xe máy nào đi trong khuôn viên nhà máy. Thay vào đó, từ lãnh đạo tới người lao động chủ yếu đi bộ giữa các khu sản xuất. Xa hơn thì sử dụng xe đạp để khỏe đôi chân, thân thiện với môi trường. Càng là cán bộ công đoàn thì càng gương mẫu thực hiện.

Đoàn viên công đoàn Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí gói bánh "nghĩa tình" 

Đặc biệt, người lao động càng hào hứng hơn khi những bước chạy đó là huy động cho các chương trình từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Theo ông Tống Xuân Phong- Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, việc tổ chức các hoạt động trong công nhân, viên chức, lao động của Tổng Công ty thời gian qua luôn được Ban chấp hành Công đoàn hướng tới mục tiêu thiết thực và để người lao động thật sự yêu thích.

Với việc chạy bộ, mỗi người lao động của PVFCCo đều thấy đây là phong trào nâng cao sức khỏe của bản thân, đồng thời tạo không khí đoàn kết, vui tươi trong lao động- ông Tống Xuân Phong nhấn mạnh.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang