Lựa quà 1/6 cho bé theo độ tuổi

author 17:02 28/05/2015

(VietQ.vn) - Bí quyết chọn quà 1/6 khiến trẻ không bao giờ thất vọng nằm ở việc có phù hợp lứa tuổi không. Dưới đây là những lưu ý mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo để chọn quà 1/6 cho trẻ phù hợp.

Chọn quà 1/6 cho bé đang là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là khi ngày Tết thiếu nhi đang gần kề. Rất nhiều ông bố bà mẹ đang băn khoăn không biết chọn quà gì cho con vào ngày này. Độ tuổi là một trong những tiêu chí quan trọng để bố mẹ chọn quà 1/6 cho con. Sau đây là một vài gợi ý mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

0 - 6 tháng

Trẻ sơ sinh chưa thể nói ra ý thích của mình, nhưng các nhà tâm lý biết rằng trong nửa năm đầu, trẻ thích nhìn mặt và nhận biết cảm xúc của con người. Do đó, bất cứ hình ảnh nào - hình quảng cáo với khuôn mặt dễ thương hay đồ chơi với những con mắt ngộ nghĩnh đều thu hút sự chú ý của trẻ. 

Quà 1/6 cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi thường là đồ chơi dễ thương, ngộ nghĩnh

Quà 1/6 cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi thường là đồ chơi dễ thương, ngộ nghĩnh

6 tháng tuổi trở lên 

Món quà thích hợp với bé là xúc xắc, đồ chơi đơn giản. Các mẹ nên kiếm loại nhẵn, mềm, mượt mà, nghĩa là có khả năng thoả mãn nhu cầu của trẻ về ấn tượng xúc giác, điều đó quan trọng với trẻ em ở lứa tuổi này. 

1 đến 3 tuổi   

Bé thích chơi các đồ hình khối. Đồ chơi cho lứa tuổi này không nên lớn quá, kích thước nên vào khoảng 20 -30 cm để dễ dàng cầm trong tay. Những chiếc xe cồng kềnh, thú nhồi bông to với con mắt lớn có thể làm trẻ sợ. 

Bố mẹ có thể chọn quà 1/6 cho bé từ 1 đến 3 tuổi là đồ chơi hình khối nhiều màu sắc

Bố mẹ có thể chọn quà 1/6 cho bé từ 1 đến 3 tuổi là đồ chơi hình khối nhiều màu sắc

Hơn 3 tuổi 

Trẻ thích trò chơi “nghề nghiệp”. Các con vui sướng với những đồ chơi làm bác sĩ, lái xe, thầy giáo… Các bé gái thích búp bê. Tuy nhiên, những búp bê quá đắt tiền ở tuổi này cũng không cần thiết. Trẻ sắp đến tuổi đi học … đặc biệt thích thú khi được tặng sách, những ấn phẩm đẹp với hình sặc sỡ. 

7 - 8 tuổi 

Khi các ngón tay trở nên khéo léo, trẻ thích những đồ chơi nhỏ hay đồ chơi lắp ráp từ các chi tiết rất nhỏ. Trẻ bắt đầu thời kì của nhà kiến thiết. Các bé trai mơ ước về những chiếc xe có bộ phận tự điều khiển.

Với trẻ từ 7 - 8 tuổi, phụ huynh có thể tặng quà 1/6 là đồ lắp ghép rất tốt cho trí tuệ

Với trẻ từ 7 - 8 tuổi, phụ huynh có thể tặng quà 1/6 là đồ lắp ghép rất tốt cho trí tuệ

Đã đến lúc chúng không còn sợ những chiếc xe đó, vì hiểu rằng các cơ cấu tuân theo ý chí của con người. Còn bé gái mơ về búp bê Barbie, không phụ thuộc vào chuyện cha mẹ có ủng hộ sự lựa chọn của chúng hay không.

Trên 10 tuổi 

Bố mẹ muốn tặng quà, nên tính đến sự quan tâm và niềm ham mê của trẻ. Có một đặc điểm quan trọng của lứa tuổi này là mỗi đứa trẻ cần tìm cho mình một vị trí trong nhóm các bạn đồng lứa, do đó chúng mong chờ có những đồ chơi giống như của bạn bè. Để tạo ra điều kỳ diệu cho đứa trẻ hơn 10 tuổi, cần biết các bé mơ ước mãnh liệt về điều gì. 

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang