Quả bom Đồng Tháp vẫn ‘nhởn nhơ’ trong khu dân cư

author 17:19 30/05/2016

(VietQ.vn) - Quả bom Đồng Tháp nặng 200kg sau gần 1 tuần được phát hiện vẫn chưa được xử lý khiến nhiều người dân lo sợ.

Ngày 27/5, trong lúc dùng máy múc đất cải tạo hầm nuôi cá, ông Huỳnh Văn Sự, ngụ ấp 2, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp phát hiện một quả bom “khủng” dài khoảng 2m, nặng khoảng 200kg được phát hiện dưới độ sâu khoảng 3-4m.

Theo lời kể lại, khi điều khiển máy xúc múc trúng quả bom, người lái máy xúc nghe tiếng động tưởng trúng tấm đan nên tiếp tục múc lại. Sau khi phát hiện vết thủng trên gàu múc đất, người này quyết định múc vật cứng lên xem thử và tá hỏa khi biết đó là quả bom.

Quả bom Đồng Tháp vẫn "nhởn nhơ" trong khu dân cư. Ảnh: Tuổi Trẻ 

Ngay sau khi phát hiện, ông Sự lập tức trình báo với chính quyền địa phương nhờ can thiệp, xử lý. Tuy nhiên đến ngày hôm nay, sau gần 1 tuần, quả bom vẫn còn “nhờn nhơ” trong khu dân cư – nơi phát hiện ra quả bom. Điều này khiến rất nhiều hộ dân xung quanh lo sợ bởi trước đó đã có không ít những vụ tai nạn thương tâm do bom chiến tranh còn sót lại gây ra.

Các hộ dân xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp rất mong nhận được thông tin xử lý sớm của các cơ quan chức năng để người dân yên tâm sinh sống.

Cập nhật tin tức mới nhất: Giật mình con số tai nạn giao thông tháng 5(VietQ.vn) - Tin tức tai nạn giao thông tháng 5 khiến nhiều người giật mình với hơn 700 người chết, tăng 18 người so với cùng kỳ năm ngoái.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang