Những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của sấu

author 07:05 21/08/2015

(VietQ.vn) - Không những là một loại quả ngon, tính mát, thường được dùng làm món ngon trong bữa cơm gia đình mà quả sấu còn chứa nhiều thành phần được sử dụng như một loại dược liệu chữa bệnh.

Sự kiện:

Dùng sấu chữa chứng ho

Dùng 400g cùi quả sấu ngâm với ít muối hoặc sắc lấy nước cho chút đường đủ ngọt, uống 2 – 3 lần trong ngày. Hoặc lấy hoa, quả sấu sắc với 300ml nước còn lại 100ml, chia ra 2 – 3 lần uống trong ngày.

Quả sấu có chứa nhiều thành phần được dùng như dược liệu chữa bệnh

Quả sấu có chứa nhiều thành phần được dùng như dược liệu chữa bệnh 

Chữa say rượu

Dùng 4 – 6g cùi quả sấu sắc lấy nước uống hoặc hãm với nước sôi mà uống. Bài thuốc từ thiên nhiên này rất có hiệu quả trong việc giã rượu.

Trị bỏng

Vỏ thân cây sấu sử dụng làm thuốc trị bỏng và tử cung xuất huyết…. Ở Vân Nam, Trung Quốc người ta còn sử dụng quả sấu giã ra trị ngứa lở, ăn uống không tiêu, còn vỏ rễ cây được làm thuốc trị sưng vú ở phụ nữ.

Sấu có tác dụng chữa lở ngứa

Lá sấu rửa sạch, sắc lấy nước để chữa mụn loét, hoại tử, vết thương lâu lành.

Tăng cường tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng

Sấu tăng cường tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng

Sấu tăng cường tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng 

Dùng 200g quả sấu tươi đã cạo vỏ đem hấp với đường, khi dùng pha với nước uống trong ngày. Ngày uống 2-3 lần. Hoặc có thể dùng quả sấu để nấu canh chua với thịt nạc băm hoặc thái miếng nhỏ mỏng, món này vừa dễ làm, bổ dưỡng có thanh nhiệt và kích thích tăng cường tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng.

Hoàng Anh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang