Quà Valentine: Cách làm Socola truffle cheesecake từ bánh Oreo ngon mê mẩn
Sự kiện: Valentines 2017
Dự báo thời tiết: Ngày lễ tình yêu Valentine 14/2 trời nắng đẹp
Hậu Lễ Tình Nhân - Valentine lượng que thử thai bán ra tăng vọt
Những lời chúc Valentine ‘ngọt như kẹo’ dành cho nàng
Dịp Valentine đến gần và bạn vẫn băn khoăn không biết tặng người ấy món quà gì thật ý nghĩa? Hãy tự tay làm một chiếc bánh Socola truffle cheese cake - nhẹ nhàng "đốn gục" trái tim đối phương.
NGUYÊN LIỆU làm bánh socola truffle cheesecake:
250g bánh quy Oreo
80g bơ nhạt tan chảy
160g socola đen
450g kem pho mát
2 quả trứng
100g đường
40ml rượu rum
1 muỗng vani nước
80ml kem whipping
Cách làm bánh socola truffle cheesecake:
Bước 1: Xay vụn bánh quy Oreo rồi cho bơ chảy vào trộn đều. Sau đó dàn đều và ấn chặt bánh xuống đế khuôn để tạo thành đế bánh.
Bước 2: Làm tan chảy socola
Cắt nhỏ miếng chocolate, cho vào 1 cái tô thủy tinh chịu nhiệt. Đun một nồi nước sôi, để tô thủy tinh vào trong nồi, đảo đều tay đến khi chocolate tan chảy. Cách làm này sẽ tránh được việc lỡ tay làm socola bị cháy, vón cục do chưa có nhiều kinh nghiệm. Chú ý không được đậy nắp và để nước trong nồi rơi vào socola.
Trong lúc làm tan chảy socola, hãy bật sẵn lò nướng ở 160 độ C để lò nóng dần.
Bước 3: Đánh tan bánh kem pho mát, cho lần lượt trứng, đường vào và đánh tan đều.
Bước 4: Cho rượu, vani lỏng và kem whipping vào và đánh đều lên.
Bước 5: Khi tất cả hỗn hợp đã quyện đều và sánh lại, cho socola vào hỗn hợp kem, đánh nhuyễn để hỗn hợp quyện thật đều vào nhau, sau đó đổ vào khuôn (đã chuẩn bị ở bước 1) và cho vào lò nướng, nướng bánh trong khoảng 50-60 phút.
Bánh sẽ ngon hơn khi bạn để bánh qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng phải để bánh thật nguội mới cho vào nhé.
Bánh socola truffle cheesecake thật hấp dẫn đây rồi:
Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công và có một Valentine hạnh phúc !