Phát hiện hài cốt còn nguyên nội tạng của quái vật hồ Loch Ness?

author 05:44 02/07/2016

(VietQ.vn) - Tại bờ hồ Loch Ness ở Scotland, các chuyên gia giật mình vì phát hiện một bộ hài cốt còn nguyên các cơ quan nội tạng nghi là quái vật hồ Loch Ness.

Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là "Nessie" hay "Ness", là động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn chưa thể xác định được, được cho là sống ở hồ Ness (Loch Ness), một hồ nước ngọt gần thầnh phố Inverness tại Scotland. Mới đây, các thợ săn Nessie vô cùng bối rối khi một chú chó phát hiện thấy vật thể kỳ lạ giống như hài cốt của con "quái vật" huyền thoại trôi dạt vào bờ hồ Loch Ness ở Scotland.

Các chuyên gia cảm thấy vô cùng khó hiểu vì bộ hài cốt quái vật này còn đầy đủ khung xương sống với các cơ quan nội tạng cùng hộp sộ và hàm răng sắc nhọn. Hình ảnh được tổ chức động vật từ thiện Help2Rehome Scotland đăng tải lên Facebook và nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau từ người dùng mạng xã hội.

Hài cốt được cho là quái vật hồ Loch Ness tại Scotland

Hài cốt được cho là quái vật hồ Loch Ness tại Scotland

"Nếu đó là xác của Nessie bị cuốn lên bờ thì chắc chắn xương của nó sẽ không còn nguyên vẹn. Rõ ràng đây là một trò đùa hoặc một chương trình truyền hình tạo ra", một người bình luận cho biết. Cũng có nhiều ý kiến hài hước cho rằng cái chết của Nessie là do hậu quả của cuộc trưng cầu dân ý vừa được tổ chức ở Anh, với việc đa số người dân ủng hộ phương án Brexit để nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Tổ chức từ thiện cuối cùng cũng tiết lộ rằng bộ xương này thực sự là một chương trình truyền hình.

Trong hơn một thập niên qua, việc theo dõi quái vật hồ Loch Nes được quan tâm cao đặc biệt. Năm nhân chứng nói rằng đã nhìn thấy con quái vật này. Theo kết quả trên Google, hiện có khoảng 200.000 lượt tìm kiếm con quái vật này mỗi tháng và có khoảng 120.000 thông tin về loài này.

Nhiều người cho rằng quái vật Nessie rất có thể là một con cá hoặc con lươn. Trong số các bằng chứng về loài này, nổi tiếng nhất là bức ảnh chụp năm 1934 của đại tá Robert Kenneth Wilson. Và người đầu tiên phát hiện con quái vật là một nhà truyền giáo nổi tiếng người Ireland khi ông đi qua bờ sông Nes.

Tuy nhiên, không ai có thể đưa ra những chứng cớ xác đáng giải thích cho phát hiện của họ. Steve Feltham, chuyên gia nghiên cứu Nessie 24 năm cho biết ông nghĩ rằng loài này thực sự là một con cá nheo châu Âu khổng lồ có nguồn gốc từ vùng biển gần Baltic và biển Caspi ở châu Âu.

Những đặc sản đậm đà của vùng 'đất mũi' Cà Mau(VietQ.vn) - Đất mũi Cà Mau không chỉ là “địa chỉ cuối cùng” của tổ quốc, mà còn là xứ sở của rất nhiều món ngon làm say mê thực khách bốn phương.

Bích Phượng (theo Dailymail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang