Quái vật hồ Lochness, bí ẩn nổi tiếng nhất thế kỉ 20 đã có lời giải?

author 05:52 29/12/2016

(VietQ.vn) - Sau rất nhiều năm tìm kiếm, bí ẩn về con quái vật hồ Lochness nổi tiếng nhất thế kỷ 20 đang dần được hé mở.

Quái vật hồ Lochness có lẽ là quái vật gây tò mò và kích thích nhất thế kỷ 20. Nhiều người đã bỏ rất nhiều công sức và tiền của để săn lùng nhằm tìm ra dấu vết của nó. Đã có rất nhiều người bày tỏ bày rằng đã tìm được lời giải đáp cho bí ẩn này vẫn chưa có lời giải.

Trước đó, BBC thậm chí còn lập ra một đội ngũ các nhà khoa học với nỗ lực tìm kiếm quái vật hồ Lochness. Họ sử dụng 600 máy dò siêu âm và vệ tinh để quét toàn bộ đáy sông nhưng kết quả là không phát hiện ra sinh vật to lớn nào.

Mới đây nhất, nhà địa chất học người Italy Luigi Piccardi cho rằng ông có thể lý giải được bí ẩn về quái vật hồ Loch Ness, Scotland.

Nhà nghiên cứu này cho rằng những người khăng khăng mình nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness thực ra chỉ là nói khoác. Tuy nhiên thông tin về việc có nhìn thấy điều gì đó bất thường xảy ra trên mặt hồ nổi tiếng này là hoàn toàn có cơ sở. Điều đáng nói ở đây là họ đã nhầm quái vật hồ Loch Ness nới những bong bóng, nổi lên do các hoạt động địa chất gây ra.

Hình cận cảnh được cho là của quái vật

 

Tiến sỹ Luigi Piccardi giải thích rằng thỉnh thoảng, tại những đoạn đứt gãy thuộc hệ thống đứt gãy Great Glen dưới hồ có diễn ra những hoạt động địa chấn.

Chính điều này đã khiến bề mặt hồ không “yên ả” và có thể khiến nhiều người nghĩ rằng có một loài sinh vật đặc biệt nào đó đang bơi rất gần mặt nước.

“Có rất nhiều hiệu ứng gây ra bởi các hoạt động địa chất tại điểm đứt gãy này thể hiện trên mặt hồ. Khi các hoạt động tại điểm đứt gãy càng mạnh, người ta có thể dễ dàng thấy được hiệu ứng của động đất trên mặt nước”, nhà địa chất này nói. Và đây chính là lý do nhiều người cứ khăng khăng nhìn thấy quái vật tại hồ Loch Ness.

Hóa thạch quái vật biển nằm trong quan tài đá suốt 170 triệu năm(VietQ.vn) - Bảo tàng Quốc gia Scotland công bố hóa thạch của một con quái vật biển kỷ Jura bị chôn vùi trong quan tài đá.

PV (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang