Quận 1 ồ ạt lấy lại vỉa hè, quận Hoàn Kiếm làm việc này hàng tháng

author 06:25 28/02/2017

(VietQ.vn) - Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, việc xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ được công an làm thường xuyên hàng năm, hàng tháng.

Chiều 27/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn đồng loạt ra quân xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè tại một số tuyến phố thuộc khu phố cổ, lấy lại không gian cho người đi bộ. Các tuyến phố mà lực lượng chức năng tập trung xử lý là phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Chả Cá, Lương Văn Can,…

quận hoàn kiếm ra quân lấy lại vỉa hè

Lực lượng chức năng tịch thu biển quảng cáo vi phạm. Ảnh: Tùng Lâm

Tại đợt “xuất quân” này, nhiều hộ kinh doanh, buôn bán có biển quảng cáo và xe cộ để trên vỉa hè, lòng đường đã bị lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Giống như ông Đoàn Ngọc Hải trong Thành phố Hồ Chí Minh đang làm, lực lượng chức năng ngoài Hà Nội cũng rất kiên quyết, sẽ cưỡng chế những trường hợp cố tình vi phạm.

Theo lãnh đạo đội trật tự Công an quận Hoàn Kiếm, trong buổi chiều 27/2, hàng chục trường hợp có hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đã bị lập biên bản xử lý hành chính, mức phạt từ 2,5 đến 3 triệu đồng.

Bình trà miễn phí bị tịch thu, ô tô đỗ tràn trước cửa nhiều nhà hàng lớn(VietQ.vn) - Chuyện Công an phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tịch thu bình trà đá miễn phí trên đường Giải Phóng khiến dư luận bức xúc vì chẳng dễ gì tìm được những nghĩa cử cao đẹp như thế chốn đô thành

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, việc giành lại vỉa hè cho người đi bộ là việc làm thường xuyên của lực lượng công an.

“Đây là việc chúng tôi làm thường xuyên. Trước, trong và sau Tết chúng tôi vẫn tiếp tục làm. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố và UBND quận, chúng tôi làm thường xuyên hàng năm, hàng tháng, làm sao duy trì cho đường thông, hè thoáng, lấy lại vỉa hè cho bà con”, ông Đang nói.

Khu phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm - Hà Nội là nơi buôn bán kinh doanh tấp nập, tương tự quận 1 của TP.HCM. Đây cũng là nơi tập trung đông khách du lịch nước ngoài, trong nước tham quan, nhưng cũng là một trong những khu vực vỉa hè bị lấn chiếm nhiều nhất. 

VIẾT CƯỜNG

Bí thư thành ủy Đinh La Thăng chắc có rất nhiều người ghét!(VietQ.vn) - Từ việc đề nghị cách chức một số cán bộ làm ăn “lôm côm” đến vụ hạn chế dạy thêm, học thêm,… Bí thư Đinh La Thăng chắc chắn đang có nhiều người ghét.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang