Quan chức chống tham nhũng cấp cao của TQ bất ngờ bị sa thải

author 20:56 22/12/2014

Ông Wang Lixin, Trưởng ban chống tham nhũng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) - tập đoàn quốc doanh do Bắc Kinh quản lý vừa bất ngờ bị sa thải. Có tin cho rằng, ông Wang đang bị điều tra tham nhũng.

Sự kiện: Tham nhũng ở Trung Quốc

Zuzhirenshi Bao, tờ báo chính thức của Bộ Nhân lực và An sinh Xã hội Trung Quốc  là nơi đầu tiên đưa tin ông Wang Lixin bị sa thải. Tuy nhiên, tờ báo không đề cập đến nguyên nhân ông Wang bị sa thải cũng như tình hình hiện nay của vị quan chức này.

 Trong khi đó, trước đó, tạp chí tài chính có tiếng tại Trung Quốc Caixin từng đưa tin, người đứng đầu ban thanh tra và kỷ luật của CNPC đang bị điều tra tham nhũng. Tuy nhiên, tạp chí Caixin không nêu rõ nguồn tin.

quan tham trung quốc, chống tham nhũng, ông Wang Lixin, sa thải, chu vĩnh khang

Ông Wang Lixin

Hiện CNPC vẫn chưa lên tiếng xác nhận hoặc phủ nhận những thông tin về ông Wang. Tuy nhiên, trên trang web chính thức của CNPC,  hồ sơ của ông Wang đã bị gỡ bỏ. 

Trước đó, hồi tháng 8 năm ngoái, một loạt quan chức cấp cao của CNPC bị điều tra với cáo buộc "vi phạm kỷ luật của Đảng Cộng sản Trung Quốc" - cụm từ thường được sử dụng để ám chỉ tội tham nhũng, ăn hối lộ.

Những quan chức bị điều tra bao gồm các cựu Tổng giám đốc Wang Yongchun và Li Hualin, cựu Phó Chủ tịch tập đoàn Ran Xinquan...

Các cuộc điều tra liên quan đến các quan chức của CNPC được cho là có liên quan tới vụ điều tra tham nhũng ông Chu Vĩnh Khang, cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc.

Theo Dân Việt


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang