Quảng Bình: Giăng lưới bắt được 2 cá lạ nặng 7kg/con, nghi sủ vàng tiền tỷ

author 15:19 26/08/2019

(VietQ.vn) - 2 con cá nặng khoảng 7kg/con, toàn thân có vảy vàng óng ánh, nghi là cá sủ vàng quý hiếm vừa lọt lưới ngư dân Quảng Bình,

Infonet thông tin, chiều ngày 24/8, trong lúc đánh lưới cá tại cửa sông Loan, anh Cao Minh Châu (SN 1968) và Cao Thành Tấn (SN 1970), cùng trú thôn Thượng Giang, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình, đã bắt được 2 con cá nghi sủ vàng quý hiếm, có giá trị cao trên thị trường.

 2 con cá nghi sủ vàng vừa lọt lưới ngư dân Quảng Bình. Ảnh: Người đưa tin

Mỗi con cá có chiều dài khoảng 70cm và nặng 7kg. Toàn thân cá có vảy vàng óng ánh, đuôi cá vàng đỏ, đầu miệng cá đều có màu vàng. Cả 2 con cá trên đang được anh Châu bảo quản, nếu được giá sẽ bán.

Được biết, nghe thông tin, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo nhau đến nhà anh Châu và anh Tấn xem. Nhiều người dân đều cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm, có giá trị lên đến tỷ đồng.

Cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus), còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam. Loài cá này sống ở biển nhưng thường vào sinh sản tại các cửa sông..

Đây là loài cá quý hiếm, thịt thơm ngon. Đặc biệt, bong bóng cá sủ vàng được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong lĩnh vực y tế nên có giá rất cao. Theo những thông tin trên thị trường, được biết 1kg bong bóng cá sủ vàng (có thể dùng làm chỉ khâu trong phẫu thuật) có giá trị lên tới 1 tỉ đồng.

Vì sao công ty Dược Thú y ở Tiền Giang bị phạt hơn 770 triệu đồng?(VietQ.vn) - Dược Thú y Cai Lậy bị phạt và truy thu hơn 770 triệu đồng do vi phạm thủ tục về thuế.

Trước đó, anh Nguyễn Đình Hồng, trú phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cũng câu được một con cá tương tự trên sông Gianh, đoạn chạy qua thị xã Ba Đồn.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang